Cho đậu hũ đã rửa sạch vào bát cùng phần mộc nhĩ, nấm hương và hành khô còn lại, thêm cả cà rốt đã băm nhỏ. Thêm vào bát 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường kính. Dùng dĩa hoặc thìa dằm nát đậu hũ và trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân vừa trộn vào ruột 3 quả mướp đắng. Cho mướp đắng đã được nhồi nhân vào nồi cùng 1 lít nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, khuấy nhẹ và đun sôi nồi canh trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa.
Cuối cùng, múc mướp đắng cùng nước canh ra bát là xong! Bạn có thể cắt mướp đắng thành miếng tròn nhỏ nếu muốn.