(Tổ Quốc) - Nếu biết tận dụng táo để ăn vào lúc bụng đói vào buổi sáng, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.
Loại quả mà chúng ta đang nói đến chính là táo.
Có câu nói: "Mỗi ngày ăn một quả táo thì không cần phải gặp bác sĩ" được xem là câu châm ngôn của người phương Tây để khuyến khích mọi người hãy bổ sung loại quả này mỗi ngày. Câu nói đó cũng phần nào nói lên mức độ bổ dưỡng của táo - thứ quả được mệnh danh là thần dược của tuổi thọ mà người Nhật vô cùng yêu thích.
Tại Nhật, táo là loại quả vô cùng phổ biến và được người Nhật trồng rất nhiều, nó có mặt trong bữa ăn hàng ngày của người dân nước này, thậm chí họ còn tiêu thụ táo bằng rất nhiều cách khác nhau, nổi tiếng nhất là giấm táo - thức uống kéo dài tuổi thọ mà người Nhật luôn tin dùng.
Theo tờ Daily Mail, nghiên cứu khoa học cho thấy táo chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Nếu biết tận dụng táo để ăn vào lúc bụng đói vào buổi sáng, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.
Ăn táo lúc bụng đói vào buổi sáng, có thể giúp hút mỡ, phụ nữ đẹp da, khỏe mạnh
1. Thúc đẩy nhu động ruột
Buổi sáng sau khi ngủ dậy, đường tiêu hóa của chúng ta còn trống rỗng, lúc này ăn táo có thể cung cấp nhiều loại nguyên tố vi lượng cho cơ thể, vẫn có thể hỗ trợ tiêu hóa và tăng cảm giác no.
Giá trị dinh dưỡng của táo rất cao, ăn lúc đói vào buổi sáng còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày của chúng ta, loại bỏ độc tố trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình lưu thông đường tiêu hóa, nhanh chóng bài tiết chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể, đạt được hiệu quả giảm cân.
2. Bảo vệ da
Táo chứa một lượng lớn magiê, lưu huỳnh, sắt, đồng, iốt, mangan, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác, có thể làm cho làn da trở nên mịn màng, hồng hào và sáng bóng.
Táo tốt nhất nên ăn lúc bụng đói vào buổi sáng, vì lúc này cơ thể con người mới có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng trong táo, sau khi các chất chống oxy hóa có trong táo được cơ thể hấp thụ thì làn da của chúng ta sẽ trở nên đẹp hơn rõ rệt.
3. Đốt cháy chất béo và giảm cân
Chất pectin chứa trong táo có thể hấp thụ độc tố và đạt được hiệu quả giảm cân, làm gọn vóc dáng. Hơn nữa, táo là loại quả giàu chất xơ, ít calo, ăn khi bụng đói vào mỗi buổi sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong ngày và đạt được hiệu quả giảm cân. Táo cũng chứa nhiều nước nên sẽ không gây tích tụ mỡ trong cơ thể khi bạn ăn no, giúp loại bỏ mỡ thừa, hiệu quả giảm cân sẽ tăng lên gấp bội.
4. Ngủ ngon hơn
Táo chứa nhiều phốt pho và sắt dễ được thành ruột hấp thụ, mùi thơm của táo là vị thuốc chữa bệnh trầm cảm rất tốt, giúp loại bỏ lo âu, phiền muộn, có vai trò dưỡng não, làm dịu thần kinh, giúp cơ thể đi vào giấc ngủ tốt hơn.
5. Ngăn ngừa bệnh tim
Thử nghiệm trên người tại Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Nhật Bản cho thấy ăn hai quả táo mỗi ngày làm giảm lượng chất béo trung tính trong máu xuống 21% sau 3 tuần, trong khi đó mức chất béo trung tính cao là thủ phạm gây ra xơ cứng động mạch.
Sau khi pectin trong táo vào cơ thể con người, nó có thể kết hợp với axit mật, hấp thụ cholesterol và triglycerid dư thừa sau đó đào thải ra ngoài. Táo còn rất giàu axit folic, thành phần chính của vitamin B, giúp ngăn ngừa bệnh tim.
6. Ngăn ngừa táo bón
Táo có chứa pectin và chất xơ, ăn táo thường xuyên giúp tăng nhu động đường tiêu hóa, thư giãn ruột, giải độc và cải thiện tình trạng táo bón, do đó ăn táo vào buổi sáng sẽ giúp bạn giải quyết, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Đậu Đậu