Thông tin mới nhất về vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Lộc

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong số 11 người mất tích do sạt lở núi ở Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Tối 1/11, UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở ở thôn 3 khiến 11 người bị vùi lấp vào chiều 28/10. Nạn nhân là Hồ Thị Giấy (SN 1979).

Như vậy, tính đến nay, lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm kiếm được 6 thi thể, 5 người còn mất tích.

Theo ghi nhận, hiện trường vụ sạt lở tại thôn này có khối lượng đất đá rất lớn, chiều dài 500m, rộng 100m, cần phải có phương tiện cơ giới đào bới, tuy nhiên do đường dẫn đến xã Phước Lộc bị sạt lở nặng nên chỉ có lực lượng tại chỗ.

Thông tin mới nhất về vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Lộc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận hiện trường đang bị cô lập hoàn toàn

Được biết, ngoài thôn 3 thì tại thôn 1 xã Lộc Phước hiện vẫn còn 2 cán bộ xã này mất tích trong vụ sạt lở vào cùng ngày 28/10.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 28/10, trên địa bàn thôn 3 của xã Phước Lộc đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người bị vùi lấp.

Do khu vực xảy ra vụ sạt lở đang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn, địa hình lại rừng núi hiểm trở nên hiện công tác tiếp cận đang gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều nỗ lực băng rừng và dùng dây thừng để vượt suối, đến chiều 1/11, đoàn cán bộ đầu tiên của huyện Phước Sơn cũng đã vào được xã Phước Lộc để hỗ trợ người dân.

Cũng trong ngày 1/11, 2 máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 của Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã vận chuyển 4 tấn hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, chăn mền đến tiếp tế cho người dân tại khu vực đang bị cô lập do sạt lở nghiêm trọng này.

Hà Nam

Tin mới