Trong quá trình nướng thịt, vỉ nướng thường bị cáu bẩn do thịt và mỡ cùng các gia vị ướp thịt bị cháy dính chặt vào vỉ nướng.
Sau khi ăn thịt nướng, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để vệ sinh vỉ nướng. Vì thế, để vỉ nướng có thể được cọ rửa dễ dàng thì trước khi nướng thịt, bạn chuẩn bị một củ khoai lang hoặc khoai tây nhé!
Cắt một miếng củ khoai sau đó chà xát khoai nhiều lần lên trên vỉ nướng, sau đó nướng thịt như bình thường. Cách làm này sẽ giúp cho miếng thịt không bị dính vỉ, vì thế sau khi nướng thì bạn vệ sinh vỉ nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều.