Thịt heo mà xào thế này thì ăn với cơm cũng ngon mà cuốn kèm xà lách dưa leo thì ăn mãi không chán!

(Tổ Quốc) - Thay vì làm thịt xào với rau củ hay thịt xào nấm đã nhàm chán bạn có thể làm thịt xào theo kiểu Hàn Quốc này nhé.

Thịt xào làm món mặn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Thay vì làm thịt xào với rau củ hay thịt xào nấm đã nhàm chán, bạn có thể làm thịt xào cay kiểu Hàn Quốc này nhé. Đảm bảo vừa lạ miệng vừa ngon đấy. 

Người Hàn Quốc có một món ăn tên là Jeyuk Bokkeum nghĩa là thịt lợn xào cay. Đây là món thịt lợn phổ biến nhất ở xứ kim chi. Một số người còn gọi là món thịt lợn bulgogi. Thành phần chính để làm gia vị cho món thịt xào này là gochujang (tương ớt Hàn Quốc). Món thịt xào này mang lại vị cay kết hợp với vị ngọt của thịt lợn. Bạn có thể điều chỉnh mức độ cay với lượng ớt thích hợp. Điều đặc biệt của công thức này là nó bắt chước hương vị của món thịt nướng bulgogi truyền thống của người Hàn. Bạn có thể thưởng thức món thịt xào cay với cơm trắng hoặc dùng ăn như một món cuốn với lá kim hoặc rau xà lách đều rất ngon.

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm thịt xào cay kiểu Hàn

1

Làm hỗn hợp gia vị 

Trong một bát nhỏ cho gochujang, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, đường, rượu gạo, tỏi, gừng xay nhuyễn, dầu mè, vừng rang và hạt tiêu vào trộn đều.

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 3.

2

Ướp thịt

Thịt lợn mua về rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Bạn có thể để trong ngăn đá vài giờ trước khi thái sẽ dễ dàng hơn. Sau đó cho thịt vào bát, thêm hỗn hợp gia vị vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Như vậy khi xào thịt sẽ ngon nhất. Còn nếu không có thời gian bạn có thể xào ngay lập tức cũng không sao. 

Bạn nên mang bao tay để trộn thịt với gia vị dễ dàng hơn và thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn. 

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 5.

3

Tiến hành xào thịt

Hành tây lột vỏ thái lát dọc theo củ, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Đun nóng 2 thìa súp dầu trong chảo sâu lòng trên lửa lớn. Thêm 2 thìa cà phê đường và đảo xung quanh chảo. Để đường chuyển sang màu caramen. 

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 7.

Nhanh chóng cho hành đã thái nhỏ vào xào trong 30 giây cho ngấm dầu. 

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 8.

Thêm thịt lợn và hành tây. Xào thịt cho đến khi chín hoàn toàn và mềm, khoảng 3-4 phút. 

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 9.

Lưu ý: Nếu chảo của bạn không đủ lớn để xào cả mẻ thịt lợn, hãy chia thịt thành hai nửa hoặc nhiều phần tùy bạn muốn. Nếu vậy, bạn sẽ cần giảm lượng dầu, đường và hành để phù hợp với mỗi mẻ. Không nên xào nhiều quá vì như vậy sẽ không đảm bảo lượng nhiệt được phân bổ đều cho toàn bộ thịt. 

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 10.

Thịt chín múc ra đĩa.

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 11.

Ăn ngay với cơm trắng nóng hoặc ăn cuốn với rau xà lách, dưa leo hoặc kim chi đã chuẩn bị sẵn. Khi ăn cuốn bạn có thể thái thêm ớt xanh để ăn kèm nhé, hương vị sẽ ngon lắm đấy.

Đừng làm thịt xào kiểu cũ nữa, làm thế này ăn được nhiều kiểu hơn hẳn - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt xào cay kiểu Hàn này nhé!

Tun

Tin mới