Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong

(Tổ Quốc) - Ghim lại cách làm thịt rim mặn ngọt phòng khi bí ý tưởng nha chị em ơi.

Món thịt heo rim mặn ngọt mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ làm nhanh gọn mà còn cực hao cơm nữa nha. Đang đói mà có đĩa thịt này với bát cơm trắng thì bữa ăn đạm bạc nhưng vẫn cứ là xuất sắc.

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ rim mặn ngọt nè

Lưu ý: Bạn có thể dùng bất cứ phần thịt heo nào để làm thịt rim mặn ngọt. Không bắt buộc phải là thịt ba chỉ nha. Tuy nhiên, với những món thịt rim, bạn nên chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, như vậy thành phẩm sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Cách làm thịt heo rim mặn ngọt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, hãy dùng để rửa thịt rồi tráng lại với nước 1 lần nữa là thịt sẽ sạch và hết mùi tanh. Rửa xong, dùng giấy thấm hết nước rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 3.

Ướp thịt khoảng 5-7 phút

Bạn rửa sạch hành lá, ngò và ớt rồi thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ.

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 4.

Chị em có thể tăng tỏi, hành và ớt nếu thích nhé

2

Rim thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng già. Thả phần thịt ba chỉ đã tẩm ướp vào đảo đều trên lửa to khoảng 2 phút. Bạn không cần thêm dầu ăn vì thịt sẽ tự tiết mỡ. Thấy thịt săn lại, bạn vớt thịt ra đĩa, để phần mỡ tiết ra trong chảo.

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 6.

Đảo săn thịt trước

Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào 2 thìa canh đường kính, giảm lửa và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián. 

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 7.

Chị em nhớ giảm lửa kẻo đường cháy khét cả nhà đó nha

Giờ thì bạn cho phần thịt ba chỉ đã xào săn vào chảo cùng: 2 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh hạt nêm. Đảo đều 1 lượt rồi giảm lửa, đậy vung và om thịt khoảng 10 phút.

Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thả ớt, ngò và hành lá vào. Thế là xong!

Thịt heo làm thế này thì đảm bảo hao cơm gấp đôi: Thơm ngon lạ miệng, chế biến chưa tới 20 phút là xong - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Làm thế này, thịt ngấm đều gia vị mà không bị khô. Ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì bon miệng phải biết. Nếu có thêm đĩa kim chi hoặc dưa muối chua nữa thì chị em cứ nấu nhiều cơm hơn so với bình thường nha, kiểu gì cũng hết. 

Bạn cũng có thể tăng phần gia vị và nước lọc nếu muốn. Phần nước rim thịt còn dư mà chấm cùng rau củ luộc cũng rất hợp nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo vừa đơn giản, vừa ngon lạ.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt heo rim mặn ngọt này nhé!

M. Trang

Tin mới