Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê!

(Tổ Quốc) - Chả bò ngô ngọt mềm ngon tự làm tại nhà rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cách làm chả bò ngô ngọt

1

Sơ chế nguyên liệu 

Hành tây thái nhỏ, thịt bò thái nhỏ. Cho hành tây vào máy xay, thêm thịt bò.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 2.

2

Xay nguyên liệu 

Đập trứng vào rồi xay nhuyễn.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 4.

3

Trộn thịt và tạo hình chả 

Đổ thịt bò xay ra bát, thêm ngô ngọt, tinh bột, nước tương, muối vào trộn đều.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 6.

Viên thịt bò rồi ấn dẹt để tạo thành miếng chả. Hoặc cho thịt bò vào khuôn rồi ấn chặt là được.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 7.

4

Chiên chả 

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Cho chả vào chiên chín vàng một mặt.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 9.

Lật mặt chả, chiên chín mặt còn lại là xong.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 10.

Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Thịt bò tươi, đặc biệt là thịt nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Thịt bò có thành phần chủ yếu là protein, nó chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu và giúp xây dựng cấu trúc cho cơ thể. Ăn thịt bò hỗ trợ tăng cường cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập thể dục, phòng chống thiếu máu, ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Đối với trẻ nhỏ, thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, thúc đẩy sự phát triển bộ não và thể chất mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do đây là loại thực phẩm giàu sắt và kẽm, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với khẩu phần ăn của trẻ nhỏ không nên vượt quá 3 lần mỗi tuần, và nên đa dạng các loại thực phẩm khác.

Thành phẩm

Từng miếng chả bò nhỏ xinh mềm ngọt giàu dinh dưỡng chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Với cách chế biến như trên sẽ giúp khử mùi thịt bò và tạo vị cho thịt bò. Kết hợp với trứng và tinh bột giúp thịt bò thơm và mềm hơn.

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê! - Ảnh 12.

Để làm được món chả bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm chả bò ngô ngọt này nhé!

P. Liên

Tin mới