(Tổ Quốc) - Món thịt bằm rim cà tím chế biến nhanh mà ăn lại ngon thế này thì bạn phải học cách làm ngay thôi!
Nguyên liệu bạn cần:
3 quả cà tím
150g thịt băm
1 quả ớt ngâm chua
4 tép tỏi, 2 cây hành lá
1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng
Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn
Nồi đất để rim.
Cách làm:
Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.
Cho thịt bằm vào bát, thêm rượu nấu ăn vào trộn đều. Cho nước tương vào bát khác, thêm giấm đường vào trộn chung.
Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.
Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món thịt bằm rim cà rím là một món mặn vô cùng ngon cơm. Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà, thêm chút xốt ớt cay cay lại càng thêm ngon. Ăn tối cùng với cơm trắng thì quá tuyệt luôn!
Liên Phạm