Thịt băm mà đem nấu theo cách này thì hao cơm phải biết!

(Tổ Quốc) - Chị em nên ghim lại ngay cách chế biến thịt băm này phòng khi chẳng nghĩ ra món gì mới lạ để nấu.

Có một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận được: Dù bạn thuộc team chăm nấu nướng hay chuyên ăn ngoài, thì câu hỏi "hôm nay ăn gì" vẫn cứ đèo đẽo ám ảnh trong não mỗi ngày. Sẽ có những ngày bạn chẳng nghĩ ra món gì mới lạ để nấu hoặc để mua.

Món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này chính là để dành cho những ngày như thế. 

Cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 1.

Măng nhồi thịt sốt cà chua

1

Ướp thịt

Bạn bóc vỏ 1 củ hành khô, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho 300gr thịt heo xay vào bát cùng phần hành khô vừa băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 5-7 phút.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 3.

Ướp khoảng 5-7 phút cho thịt ngấm gia vị

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Măng rửa dưới vòi nước thật kỹ cho đến khi không còn cảm giác nhơn nhớt khi cầm. Sau đó, ngâm măng trong hỗn hợp nước muối pha loãng trong vòng 2-3 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ cau.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 5.

Cắt cà chua thành những miếng như thế này.

3

Luộc măng

Sau khi ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng, bạn rửa sạch măng thêm 1 lần nữa. Dùng dao nhỏ hoặc đũa chọc vào măng để làm thông ống măng.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 7.

Măng cần có 1 khoảng rỗng trong ruột để lát chúng ta còn nhồi thịt vào đó.

Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước và thả măng vào luộc cùng 1 thìa cà phê muối trong vòng 3 phút. Luộc xong, vớt măng ra và thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

4

Nhồi thịt vào măng và chiên cùng sốt cà chua 

Bạn dùng đũa gắp thịt đã ướp và nhồi vào từng củ măng đã luộc sơ. 

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 9.

Chị em nhớ dùng đũa nhồi thịt chặt một chút nha!

Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả măng đã nhồi thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Chiên xong, vớt măng ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 10.

Chiên cho măng săn lại

Cho vào chảo vừa dùng để chiên măng: Phần cà chua đã cắt nhỏ, 20gr tương ớt, 20gr tương cà và khoảng 150ml nước. Đun trên lửa vừa và đảo đều để cà chua mềm ra, tiết nước. Khi hỗn hợp cà chua đã sôi liu riu, bạn thả phần măng đã chiên vào, giảm lửa và om khoảng 10 phút cho măng ngấm cà chua.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 11.

Chị em nhớ giảm lửa nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món măng nhồi thịt sốt cà chua rồi đấy! Bạn có thể dùng kéo cắt măng nhồi thịt thành từng khúc nhỏ hoặc để nguyên đều được. Bày măng ra đĩa, rưới phần nước cà chua và hành lá đã cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 12.

Thành phẩm nè!

Chị em hãy ghim lại cách làm món măng nhồi thịt sốt cà chua này để phòng khi không muốn nghĩ xem hôm nay nấu gì.

Chúc bạn thành công với cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua này nhé!

Thịt băm mà chế biến theo cách này thì hao cơm phải biết! - Ảnh 13.

 

M. Trang

Tin mới