Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này

(Tổ Quốc) - Thịt băm cà ri là món ngon dễ nấu, dễ ăn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Thịt lợn băm được chế biến thành rất nhiều món ngon như thịt băm sốt cà chua, thịt băm chiên, canh chua thịt băm,... Tuy nhiên, có một món ngon khác từ thịt băm cũng hấp dẫn không kém đó là thịt băm cà ri.

Bột cà ri được tổng hợp từ các loại gia vị như bột nghệ, rau mùi, thì là, cây hồ đào và ớt. Bên cạnh đó, bột cà ri còn được bổ sung thêm các thành phần khác như gừng, tiêu đen, hạt mù tạt hoặc lá cà ri. Chính vì thế, bột cà ri mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt băm kết hợp với bột cà ri sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng, mới lạ cho bữa cơm hàng ngày của bạn.

Cách làm thịt băm cà ri - món mặn ngon cơm

1

Sơ chế

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để thực hiện món thịt băm cà ri.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 2.

 Hành tây thái nhỏ. 

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 3.

Thái cần tây thành các miếng dài. Sau đó, cắt nhỏ và băm nhuyễn.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 4.

Cà rốt cũng cắt thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 5.

Làm tương tự với nấm.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 6.

2

Thực hiện thịt băm cà ri

Cho dầu vào chảo nóng, xào hành tây. 

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 8.

Thêm thịt lợn xay, đảo đến khi thịt tơi ra và không còn màu hồng.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 9.

Nêm muối và tiêu. Cho cần tây, cà rốt và nấm vào trộn đều.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 10.

Thêm nước dùng gà hoặc nước để tạo chất lỏng bao phủ hết các nguyên liệu.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 11.

Thêm bột cà ri vào trộn đều. Đậy vung đợi sôi trở lại. Hớt bỏ váng và bọt trên bề mặt.

Giảm nhiệt để lửa nhỏ, nấu khoảng 6-8 phút đến khi thịt mềm.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 12.

Thêm cà ri và bơ vào phần thịt cùng chút nước.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 13.

Thêm tương cà và dầu mè. Đun thêm trong khoảng 3-5 phút.

Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này - Ảnh 14.

Có thể ăn cùng cơm trắng, topping thêm trứng chiên nếu thích.

Không mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể thực hiện nhanh chóng món thịt băm cà ri thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt băm cà ri này nhé!

Cà ri có tác dụng gì cho sức khỏe?

Chống viêm

Nghệ là một trong những thành phần chính của bột cà ri. Nghệ có chứa sắc tố curcumin nổi tiếng với khả năng chống viêm. Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin hoạt động như một chất chống viêm mạnh mẽ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng hỗn hợp gia vị cà ri có thể thúc đẩy lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Tổn thương tế bào gây ra các bệnh mãn tính như tim, ung thư, suy giảm tinh thần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trên.

Xoài

Tin mới