Thịt ba chỉ xào cùng nguyên liệu này rồi ăn cùng đậu hũ luộc thì ngon không chê vào đâu được!

(Tổ Quốc) - Thịt ba chỉ xào kim chi ăn cùng đậu hũ luộc là combo "đi vào lòng người", chị em nhất định phải thử nha.

Không cần sơn hào hải vị, chị em cứ món thịt ba chỉ xào kim chi này mà triển thì đảm bảo nồi cơm hết veo trong chớp mắt. Nếu có thêm đĩa đậu hũ luộc để ăn cùng thì trời, ta nói nó "xức sắc".

Thịt ba chỉ xào cùng nguyên liệu này, ăn cùng đậu hũ luộc thì ngon không chê vào đâu được! - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ xào kim chi nè

Cách làm thịt ba chỉ xào kim chi

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa thịt ba chỉ với nước muối cho sạch. Cạo và nhổ bỏ phần lông cứng còn sót lại trên da heo và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. 

Thịt ba chỉ xào cùng nguyên liệu này, ăn cùng đậu hũ luộc thì ngon không chê vào đâu được! - Ảnh 3.

Bạn đừng thái thịt dày quá nha

Hành tây, tỏi và hành tím cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và hành tím. Hành tây cắt múi cau. Hành lá và rau ngò rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

2

Xào thịt với kim chi

Bạn bắc chảo lên bếp. Cho phần thịt ba chỉ đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa để thịt tiết mỡ và săn lại. Sau đó, thêm hành và tỏi đã băm nhỏ vào. Đảo thêm 2 phút rồi thêm hành tây và kim chi.

Thịt ba chỉ xào cùng nguyên liệu này, ăn cùng đậu hũ luộc thì ngon không chê vào đâu được! - Ảnh 5.

Đảo săn thịt cùng hành, tỏi rồi mới thêm kim chi và hành tây vào nha

Bạn nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi thấy món ăn đã có màu đỏ cam của kim chi và ớt bột, các nguyên liệu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Cho ngò và hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều 30 giây rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ xào cùng nguyên liệu này, ăn cùng đậu hũ luộc thì ngon không chê vào đâu được! - Ảnh 6.

Chuẩn bị tắt bếp thì thêm hành lá và rau ngò vào nha

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào kim chi rồi đấy. Kim chi vốn đã có vị vừa vặn nên chị em cũng không nên cho quá nhiều muối hoặc hạt nêm khi làm món thịt ba chỉ xào kim chi nha. Món thịt này ăn cùng đậu hũ luộc thì đảm bảo bon miệng lắm luôn. Chị em nhớ thử combo thịt ba chỉ xào kim chi và đậu hũ luộc xem sao nhé!

Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết

1. Ngăn ngừa lão hóa

Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.

2. Hỗ trợ giảm cân

Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột

Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để bữa ăn thêm phần phong phú.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ xào kim chi này nhé!

M. Trang

Tin mới