Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh!

(Tổ Quốc) - Chán thịt luộc, thịt xào thì chị em hãy thử vào bếp làm món thịt xá xíu này xem sao nha.

Gần 1 tháng ở nhà giãn cách, chắc hẳn những món thịt luộc, thịt xào hay thịt chiên đều đã được chị em thực hiện hết rồi. Nếu bạn đã chán những món thịt với các cách chế biến quen thuộc đó, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món thịt xá xíu mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Thành phẩm đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng, ăn cùng cơm nóng hay kẹp bánh mì đều xuất sắc!

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 1.

Thịt xá xíu nè! (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt xá xíu

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 500gr thịt ba chỉ với nước và để ráo. Bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ.

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 3.

Rửa thịt xong để ráo và không cần thái nhỏ nha! (Ảnh minh họa)

Để làm món xá xíu được ngon và không bị ngấy, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ và lớp thịt nạc xen kẽ nhau, lớp mỡ không quá dày (như ảnh trên).

2

Làm sốt ướp

Bạn cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo: 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 3 thìa canh mạch nha, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê bột ớt.

Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu tan và quyện vào nhau, sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 5.

Chị em nhớ đun sốt trên ngọn lửa nhỏ và đừng đun quá lâu nha, khi thấy sốt nổi bọt khí là có thể tắt bếp được rồi!

Nếu không tìm mua được mạch nha, bạn có thể dùng mật ong hoặc maple syrup (siro cây phong) để thay thế.

3

Ướp thịt

Bạn đợi phần nước sốt nguội bớt rồi cho thịt vào bát cùng nước sốt, trộn đều cho các mặt của miếng thịt đều ngấm sốt. Ướp thịt khoảng 8 tiếng (qua đêm).

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 7.

Với thời tiết nóng như hiện tại, bạn nên bọc kín bát thịt cùng sốt và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh nha!

4

Nướng thịt

Sau 8 tiếng ướp thịt, bạn dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt đã ướp và cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 20 phút. Đừng quên làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi cho thịt vào nướng nha!

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 9.

Vậy là xong!

Cuối cùng, lấy thịt ra khỏi lò nướng/nồi chiên không dầu và cắt thành những miếng nhỏ, dày khoảng 0.5cm là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt ba chỉ mà chế biến theo cách này thì ngon "không lối thoát": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều đỉnh! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Món thịt xá xíu này sau khi nướng sẽ không giòn mà mềm tan trong miệng, thịt ngấm gia vị nên vừa ngọt vừa thơm. Bạn có thể ăn thịt xá xíu với cơm nóng hoặc kẹp cùng bánh mì, thêm vài lát dưa chuột và rau thơm là có ngay món bánh mì xá xíu ngon không kém cạnh ngoài rồi.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm những ngày ở nhà giãn cách thêm phần thi vị.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt xá xíu này nhé!

M. Trang

Tin mới