(Tổ Quốc) - Thịt cốt lết chiên xù làm cũng đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ.
Kho hoặc luộc là 2 cách chế biến thịt đơn giản và phổ biến nhất, chắc hẳn chị em đều đã biết. Tuy nhiên nếu ngày nào cũng ăn 1 kiểu thịt như vậy thì chán lắm. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món thịt cốt lết chiên xù.
Thao tác cũng không phức tạp mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ miệng. Thi thoảng chị em hãy thử làm để đổi món nha.
Thịt cốt lết là phần thịt nằm ở lưng của con heo, gồm chủ yếu là thịt nạc và thường kèm với phần đầu xương sườn, nên cũng được gọi là sườn cốt lết. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và mua được thịt cốt lết tươi ngon, chị em nên tìm mua thịt trong các siêu thị lớn hoặc đặt mua trên website meatdeli.com.vn nhé!
Cách làm thịt cốt lết chiên xù
Sơ chế thịt cốt lết
Thịt cốt lết sau khi mua về, bạn rửa kỹ với nước. Ngâm thịt trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi tanh và chất bẩn. Ngâm xong, rửa sạch với nước 1 lần nữa rồi lọc thịt khỏi xương.
Bạn thái phần thịt lọc được thành những miếng to. Mỗi miếng dày khoảng 1-1.5cm và ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Lăn thịt với bột
Đầu tiên, chị em đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều. Cho bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 đĩa riêng.
Bạn lăn phần thịt cốt lết đã ướp qua đĩa bột chiên giòn, bát trứng, rồi đến bột chiên xù và tiếp tục lăn thêm 1 lần trứng và bột chiên xù nữa.
Chiên thịt
Bạn cho khoảng 100-150ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng thịt đã lăn bột vào và chiên vàng các mặt trên ngọn lửa vừa. Chiên khoảng 5-6 phút là thịt chín, lớp bột vàng đều. Bạn vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt thịt thành những miếng vừa ăn là xong, hoặc để nguyên cả miếng không cần cắt cũng được!
Bạn có thể trộn tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise theo tỉ lệ tùy thích để chấm cùng món thịt chiên xù. Món thịt này sẽ càng ngon hơn nếu kết hợp cùng salad rau củ nên nếu có thời gian thì chị em nhớ chuẩn bị 1 đĩa salad nữa nha. Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ rồi trộn sốt mayonnaise hoặc sốt mè rang là xong!
Có nên làm thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu không?
Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của nhiều chị em đang sở hữu nồi chiên không dầu. Ai cũng biết nồi chiên không dầu sẽ hạn chế tối đa lượng dầu mỡ khi chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, có những món ăn cứ phải chiên ngập dầu mới ngon được và thịt chiên xù chính là 1 trong những món ăn như thế.
Nếu dùng nồi chiên không dầu, lớp bột áo bên ngoài lớp thịt sẽ không được giòn và vàng giống như khi chiên ngập dầu. Chính vì thế, nếu muốn món thịt cốt lết chiên xù này ngon tới bến thì chị em hãy chiên ngập dầu bằng chảo như cách thông thường nha. Trong trường hợp bạn vẫn muốn chế biến thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu, đừng quên xịt dầu ăn lên các mặt thịt nhé. Mỗi mặt thịt cần 3-4 lần xịt dầu ăn nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thịt vừa ngon vừa dễ chế biến để bữa cơm thêm phần phong phú.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt cốt lết chiên xù này nhé!
M. Trang