Thi thể ông Trần Bắc Hà sẽ được đưa vào TPHCM để mai táng

(Tổ Quốc) - Một người thân của gia đình ông Trần Bắc Hà cho biết trên Tiền phong, dự tính thứ 2 tuần tới thi thể ông Hà sẽ được đưa vào TPHCM.

Theo ghi nhận của báo Tiền phong sáng nay (19/7), một người thân của gia đình ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông tin việc đang ở nhà tang lễ tại Hà Nội và nói ông Hà sẽ được đưa vào an táng ở TPHCM.

Người này nói: "Thi thể của ông Hà sẽ được đưa vào TPHCM để mai táng. Dự tính thứ 2 tuần tới sẽ vào TPHCM. Gia đình cũng không có nguyện vọng mai táng tại quê nhà Bình Định".

Một vị đại diện chính quyền xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định -quê của ông Bắc Hà) hôm nay cho Vietnamnet biết, địa phương chưa nắm bắt được thông tin về tang lễ ông Hà, ngoài ra bà con bàn tán chuyện ông Hà sẽ được đưa về an táng ở TPHCM.

Ông Trần Bắc Hà (SN 1956, quê quán Bình Định) tử vong vì lý do bị bệnh, khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Trưa 18/7, báo giới cho hay, ông Bắc Hà được đưa vào Viện Quân y 105 vào sáng 18/7, nhưng được xác định tử vong ngoại viện.

Trước đó, tháng 11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà để điều tra về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thời điểm đó, cùng bị khởi tố với ông Hà còn có ) ông Trần Lục Lang (cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV), ông Kiều Đình Hòa (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) và bà Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp, BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh).

Đầu tháng 1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà, để điều tra về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206, Bộ luật Hình sự năm 2015, với sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

(Tổng hợp)

T.T

Tin mới