(Tổ Quốc) - Dùng cơm nguội làm thành kem được luôn đây này chị em ơi.
Có thể bạn sẽ không tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật: Những tâm hồn đam mê ẩm thực kết hợp cùng óc sáng tạo vô biên đã nghĩ ra cách làm kem từ cơm nguội! Nghe sao cứ sai sai nhưng thử làm thì mới thấy thành phẩm cũng khá "ổn áp" chứ không hề thất bại.
Cách làm kem từ cơm nguội
Nào chúng ta cùng xay cơm!
Bạn cho 2 bát cơm nguội (khoảng 200gr) vào máy xay sinh tố cùng 250ml sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được), 30gr đường kính và xay nhuyễn.
Trộn whipping cream - Một nửa "linh hồn" của món kem cơm nguội đây này!
Bạn cho 250ml whipping cream vào bát cùng 10gr đường kính. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông hỗn hợp.
"Tới công chuyện"
Trộn đều phần kem whipping vừa đánh bông với phần cơm nguội đã xay mịn cùng sữa, cho vào bát và dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại. Để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
Và đây là thành quả sau 3-4 tiếng chờ đợi nè!
Vậy là sau cơm cháy, trân châu và bánh canh thì cơm nguội đã có thêm một "nhân cách" mới là món kem này. Nếu nghĩ kỹ, cơm nguội xay ra cũng gần giống bột gạo - một trong những nguyên liệu có thể dùng để làm kem nên cách làm này có lẽ cũng an toàn cho sức khỏe và không tiềm ẩn rủi ro dẫn bạn tới gặp Tào Tháo.
Vì thế, nếu nhà đang có thừa cơm mà chưa biết làm gì, chị em hãy thử làm món kem này xem sao nha! Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách nữa để xử lý cơm nguội nếu trót nấu thừa cơm.
M. Trang