(Tổ Quốc) - Chị em đang ăn kiêng, nhất định phải thử ngay.
Những ngày vừa qua, thi thoảng lướt Facebook, chị em chắc hẳn sẽ thấy những bài viết kêu gọi mọi người chung tay giải cứu nông sản vùng dịch. Rau củ là loại thực phẩm mà ngày nào chúng ta cũng cần ăn. Hiện tại, su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua,... đều rất rẻ, chỉ khoảng 2-3 nghìn đồng/kg.
Chính vì thế, chị em hãy tranh thủ mua, vừa để ăn, vừa góp phần giúp những người nông dân vùng dịch vượt qua khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em cách làm 1 loại soup thơm ngon, đặc biệt tốt cho quá trình giảm cân.
Nếu vẫn còn đang băn khoăn rằng không biết làm sao để giải quyết khi mua vài cân rau, củ một lúc, vậy thì gợi ý này nhất định sẽ khiến chị em giải tỏa bằng hết nỗi lo đó!
Soup bắp cải
Nguyên liệu nấu soup bắp cải
1/2 cái bắp cải
2-4 củ cà rốt
1 quả ớt chuông
2 nhánh hành lá, 1 nhánh bạc hà, 1 nhánh ngò rí
1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
Bột bắp, dầu olive
Gia vị: Muối, giấm ăn, hạt tiêu, nước mắm
Cách nấu soup bắp cải
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bắp cải và ớt chuông rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Chia hành làm 2 phần, phần củ hành cắt nhỏ để chuẩn bị phi thơm, phần lá hành cắt nhỏ để trang trí. Bạc hà và ngò rí cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bước 2: Xào rau
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu olive. Đợi dầu nóng, cho củ hành cắt nhỏ đã chuẩn bị, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn và phi đến khi dậy mùi thơm.
Khi hành, gừng và tỏi đã dậy mùi thơm, cho bắp cải, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào chảo, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi các loại rau củ trên săn lại.
- Bước 3: Nấu súp
Khi rau đã hơi mềm, cho khoảng 100ml nước lọc vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi đợi nước sôi.
Cho vào bát 1 muỗng canh bột bắp cùng 30ml nước lọc, khuấy đều cho bột bắp tan vào nước. Sau đó cho nước bột bắp vào chảo rau củ đang sôi, khuấy đều để tạo độ sánh cho súp.
Đợi nước sôi lại thì thêm 1 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, lá hành, ngò rí, bạc hà đã cắt nhỏ, đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút đến khi súp hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món soup bắp cải rồi! Đổ soup ra bát và thưởng thức thôi.
Thành phẩm: Súp bắp cải sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ và hương thơm hấp dẫn từ tiêu, bạc hà, ngò rí.
Chị em muốn giảm cân, chỉ cần dùng 1 bát canh soup này thay cho cơm canh vào buổi tối, đảm bảo có muốn béo cũng không được!
M. Trang