(Tổ Quốc) - Canh cá nấu cà chua và cần tây với vị chua dịu, dễ ăn và vô cùng thanh mát. Món canh này ít chất béo, không gây tăng cân và cực kì thích hợp cho bữa cơm gia đình!
Nguyên liệu
- 2 khúc cá bớp
- 4 trái cà chua
- 200gr cần tây
- Hành lá tùy ý
- 3 củ hành tím, 2 trái ớt hiểm
- Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm:
1. Cá rửa sạch, ướp với 2 muỗng canh rượu trắng trong 5 phút rồi thấm khô (bước này giúp đánh bay mùi cá và nồi canh sẽ mất mùi tanh thường thấy của cá). Cà chua cắt múi cau vừa phải. Rau cần và hành lá cắt gốc, rửa sạch, sau đó cắt khúc 5cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập nhẹ hơi dập. Ớt 1 trái cắt lát dày.
2. Đun sôi 1 lít nước, cho hành tím và cá vào nấu chung, đun sôi vớt bọt để nước canh được trong.
Thêm cà chua vào nấu cùng, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Nếm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Cho rau cần và ớt cắt lát vào đun sôi lại là hoàn tất. Tắt lửa.
Thành phẩm:
Múc canh cá ra tô, rắc ít tiêu xay, nếu nấu bằng nồi đất thì dọn hẳn nồi ra bàn sẽ giữ được độ nóng lâu ngon hơn. Cho nước mắm mặn ra đĩa, dằm trái ớt vào. Khi thưởng thức thì gắp cá cho vào đĩa nước mắm. Chỉ một món canh nhưng ta đã có cả món mặn là cá. Món canh với vị ngọt của cá, mùi thơm của rau cần, chua thanh nhẹ nhàng mà không hề tanh, cảnh báo sẽ dễ ăn và hao cơm lắm nhé! Món canh này các bạn ăn với bún tươi vẫn rất ngon và hợp vị.
Diep Nguyen