Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý!

(Tổ Quốc) - Để hạn chế dầu mỡ, tăng cường chất xơ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể thì món thịt viên hấp là một lựa chọn hoàn hảo.

Để làm được món thịt viên hấp vừa mềm, ngọt ngon mà không bị khô thì bạn nên lựa chọn loại thịt có khoảng 7 phần nạc, 3 phần mỡ hoặc lựa chọn thịt vai hoặc thịt nạc dăm trong nạc có lẫn mỡ sẽ mềm và ngọt ngon hơn. Bạn cũng có thể thay cà rốt bằng các loại rau quả bạn thích như hành tây, súp lơ hay củ cải hoặc củ đậu… cũng làm cho món ăn này trở nên ngon miệng đấy.

Cách làm thịt viên hấp

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào tô. Cà rốt bào nhỏ rồi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.
Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 2.

2

Tạo hình

Cho cà rốt, hành, tỏi vào bát thịt sau đó thêm 1 thìa tinh bột, dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt nêm và chút muối vào trộn đều. Dùng tay viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Dùng ngón cái ấn một lỗ ở giữa rồi xếp ra đĩa. Đập quả trứng cút vào. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút là thịt chín.
Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 4.

3

Làm nước sốt

Thịt viên sau khi hấp chín sẽ có nước ở đĩa, đổ nước thịt này vào chảo. Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 2 thìa bột năng vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho sốt sánh lại. Đổ sốt vào đĩa thịt viên hấp là xong. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên.
Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Thịt hấp là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách chế biến giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của món ăn. Từng miếng thịt viên hấp mềm ngọt thấm đều gia vị sốt. Thêm vị thơm ngon của trứng lại càng hấp dẫn hơn nhiều.

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên hấp này nhé!

P. Liên

Tin mới