(Tổ Quốc) - Món ăn chua chua ngọt ngọt rất dễ làm và lạ miệng, ai cũng có thể chế biến được.
Cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh
Sơ chế thịt, rau củ
- Thịt chân giò chọn chân trước, thịt tươi, ấn tay thấy thịt dẻo, có đàn hồi. Rửa sạch thịt với nước và chút muối trắng.
- Xoài, cà rốt gọt vỏ. Bóc tỏi. Rau thơm và ớt rửa sạch.
Xoài nên chọn loại xoài có vị chua ngọt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Chế biến thịt chân giò
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật thịt để 180 độ C trong 20 phút nữa. Kiểm tra thịt sém, chín hết thì gắp ra. Bước này nếu không sử dụng nồi chiên không dầu thì cho thịt vào chảo chống dính, áp chảo đều 2 mặt cho thịt chín vàng là được.
- Để thịt bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
Pha nước mắm và chế biến củ quả
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm : 2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh lại sau khi trộn với thịt và rau củ cho vừa miệng). Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào, khuấy đều.
- Xoài và cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ.
- Trộn thịt đã thái với nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho củ quả và rau thơm vào trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để 15- 20 phút thì lấy ra đĩa.
Thành phẩm
Món ăn khô ráo, không bị đọng nước nhiều. Thịt và rau củ ngấm đều gia vị, có vị ngậy của mỡ, giòn của bì và vị chua chua ngọt ngọt của củ quả. Món này có thể sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa cơm, mâm cỗ để giảm độ ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ khác.
Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ quả, rất ngon và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh này nhé!
Thu Huyền