Thêm một cách chế biến thịt bằm ngon xuất sắc, không thử ngay thì phí lắm các chị ơi!

(Tổ Quốc) - Với cách làm dưới đây chắc chắn cả gia đình sẽ được đổi vị và ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Chả đậu phụ thịt viên Hàn Quốc (wanja-jeon) là một món ăn truyền thống trong dịp lễ Chuseok của Hàn Quốc. Món ăn này cũng rất tuyệt vời để thưởng thức với cơm hoặc mang theo cơm trưa đi làm. Thay vì chế biến thịt viên theo cách thông thường bạn hãy thử cách làm chả đậu phụ thịt viên này nhé! Chắc chắn cả gia đình sẽ được đổi vị và ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm chả đậu phụ thịt viên

1

Chuẩn bị các nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cho vào máy xay, xay nhỏ. 

Thực hiện tương tự với hành tây, nấm hương, hành lá. 

Tuy nhiên, hành tây nếu xay quá kỹ sẽ bị ra nhiều nước nên bạn có thể băm nhỏ hành tây, càng nhỏ càng tốt. 

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 3.

Sử dụng một tấm vải xô sạch, cho đậu phụ vào .Vắt hết nước còn trong đậu.

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 4.

2

Chuẩn bị trộn chả đậu phụ thịt

Cho thịt băm, cà rốt, hành lá, hành tây, nấm, đậu phụ, 1 quả trứng, gừng tỏi băm, 2 thìa cafe dầu mè, ½ thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu vào tô, trộn đều lên.

Nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau. Với số lượng nguyên liệu này sẽ nặn được khoảng 20 viên tròn kích thước trung bình. 

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 6.

Đập 2 quả trứng vào bát nhỏ, đánh tan. Cho bột mì vào một đĩa phẳng. Lấy từng viên chả đậu phụ thịt, ấn dẹt. Lăn qua một lớp bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng. 

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 7.

3

Chiên chả đậu phụ

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, khi dầu vừa nóng thì xếp các miếng chả vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ vừa trong khoảng 3 – 4 phút để chín vàng mặt thì lật mặt còn lại. Chiên tiếp 3 phút nữa. 

Chả chín gắp ra đĩa. Lấy khăn giấy lau hết dầu và cặn dầu bám trong chảo. Thêm 1 thìa dầu mới vào rồi tiếp tục chiên chả đậu phụ mẻ tiếp theo. Không nên chiên chả bằng dầu cũ nhiều lần. Làm như thế dầu bị cháy và có cặn sẽ làm các miếng chả sau bị đen và ăn không ngon nữa. Bạn thực hiện liên tục cho tới khi hết nguyên liệu. 

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 9.

Chả đậu phụ thịt viên cần ăn khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng. Để làm nước chấm, trộn nước tương, giấm và đường với nhau. Có thể thêm vài lát ớt để tăng thêm vị nếu muốn. 

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 10.

Mẹo bảo quản: Chả đậu phụ thịt viên không ăn hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 tuần. Hoặc bạn có thể cho vào túi zip để đông lạnh đến 3 tháng. Khi chế biến chỉ cần rã đông miếng chả và chiên lên trên chảo chống dính. Không cần thêm dầu ở nhiệt độ trung bình thấp hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi nóng là được.

Không ngờ cho thêm một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc này món chả băm đã ngon hơn gấp bội - Ảnh 11.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm chả đậu phụ thịt viên này nhé!

Bun

Tin mới