(Tổ Quốc) - Từng miếng snack quinoa giòn giòn tự làm không hề bị chiên trong dầu mỡ, không chất phụ gia nên rất ngon mà tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Để học cách làm snack bằng hạt quinoa bạn cần chuẩn bị:
4g tép moi khô
40g gạo
20g hạt quinoa (hạt diêm mạch)
10g chà bông heo (ruốc heo)
4g nước tương
Hạt quinoa hay còn được gọi là hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng. So với ngũ cốc tinh chế thì hạt quinoa khá giàu chất xơ, protein, vitamin B và sắt.
Do hàm lượng chất xơ và protein không hòa tan cao, quinoa có thể làm tăng cảm giác no lâu. Ăn quinoa một cách thường xuyên thậm chí có thể là một cách để ngăn ngừa bệnh béo phì. Hạt quinoa không thuộc họ hàng với lúa mạch hay ngũ cốc nên hoàn toàn không chứa chất gluten gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Quinoa cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời nên giúp phòng chống bệnh ung thư.
Cách làm snack bằng hạt quinoa
Vo sạch gạo và hạt quinoa sau đó cho vào nồi, thêm 50ml nước lạnh vào nấu trong khoảng 30 phút cho chín. Tép khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch.
Băm nhỏ tép khô. Lấy cơm nấu quinoa ra bát, thêm tép băm, chà bông, nước tương vào trộn đều.
Viên thành khối tròn rồi đặt màng bọc thực phẩm lên trên. Dùng thanh cán rồi cán cơm quinoa thành tấm dày khoảng 0.5cm hoặc càng mỏng càng tốt.
Gỡ màng bọc thực phẩm ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Đun nóng chảo chống dính, cho snack quinoa vào chiên ở lửa nhỏ trong 3 phút.
Sau đó lật mặt nhiều lần (thời gian chiên khoảng 15 phút), chiên cho đến khi snack chín vàng là được.
Thành phẩm:
Snack quinoa được làm theo công thức trên rất ngon miệng và lành mạnh. Snack giòn tan thơm bùi nhưng lại không sử dụng một chút dầu ăn nào. Vậy nên, nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân mà lại có sở thích ăn snack thì có thể xem xét thử cách làm snack quinoa này nhé.
Lưu ý: Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên snack, cũng rất ngon và tiện lợi hơn nhiều.
Chúc bạn thành công với cách làm snack quinoa này!
P. Liên