(Tổ Quốc) - Khoai tây xào với kim chi tạo nên một hương vị đậm đà lạ miệng, quan trọng là ăn với cơm rất hợp!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 củ khoai tây
150g kim chi
1 chiếc lạp xưởng
1g tiêu, 10g dầu hào, 1g bột nêm, 30ml dầu ăn
1 cây hành lá
Một ít muối
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Gốc hành thái nhỏ.
Lạp xưởng thái lát, phần lá hành thái nhỏ. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm lạp xưởng vào xào cho đến khi lạp xưởng chảy dầu ra. Lấy lạp xưởng ra bát.
Đổ bớt một ít dầu ăn trong chảo, cho khoai tây và gốc hành vào xào thơm. Thêm dầu hào, tiêu, muối vào đảo đều sau đó thêm chút nước vào đun cho khoai chín.
Đổ kim chi vào xào cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Cuối cùng đổ lạp xưởng vào, nêm thêm bột nêm cho vừa ăn. Cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Kim chi xào khoai tây và lạp xưởng chua cay nóng hổi là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà lại không hề ngán ngấy. Thi thoảng bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món này nhé!
Liên Phạm