(Tổ Quốc) - Từng miếng bánh bông lan xốp mềm với màu xanh đẹp mắt hấp dẫn là món bánh ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
4 quả trứng
90g bột mì
30g dầu ăn, 40g đường
50g nước ép rau cải bó xôi
Vài giọt nước cốt chanh
Nho khô
Cách làm:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau. Thêm 5g đường vào thố lòng đỏ trứng cùng dầu ăn và trộn đều. Thêm nước ép rau cải bó xôi vào thố lòng đỏ trộn chung cho tan đều.
Rây bột mì vào thố lòng đỏ trứng đã trộn sau đó trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.
Nho khô ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm sau đó trộn đều nho khô với ít bột mì sao cho bột mì phủ đều nho.
Thêm 35g đường trắng và vài giọt nước cốt chanh vào thố lòng trắng trứng đánh cho bông cứng.
Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào thố bột trộn đều sau đó đổ toàn bộ bột vừa trộn vào thố lòng trắng trứng và thêm nho khô vào, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn. Đổ bột vào khuôn bánh, dùng tay vỗ nhẹ thành khuôn để làm vỡ bọt khí to trong bánh giúp bánh được mịn hơn. Đặt bánh vào nồi hấp sôi nước, đậy nắp lên trên khuôn.
Hấp bánh khoảng 40 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp, để yên 5 phút rồi mở nắp. Lấy bánh ra, để bánh nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon. Bánh có màu xanh của rau cải trông khá đẹp mắt và ngon miệng. Vì thế, trong những ngày nghỉ tránh dịch, bạn hãy thử làm ngay nhé!
Chúc bạn làm được món bánh bông lan hấp thật thơm ngon!
Liên Phạm