Thất bại với hàng loạt phương pháp giảm cân sau sinh, mẹ bỉm sữa "đánh bay" 30kg mà không cần đổ mồ hôi ở phòng tập gym bằng cách "dễ như ăn kẹo"

(Tổ Quốc) - Đỉnh điểm có lúc bà mẹ này đã vượt ngưỡng 81kg, thậm chí sau sinh không dám soi gương nhìn mình. Nhưng bây giờ thì ai cũng bảo đã gặp lại cô gái xinh đẹp năm nào…

- Dube Nguyễn sinh năm 1988 - bà mẹ 2 con.

- Lúc chưa mang bầu chỉ nặng 48-50kg, ngoại hình xinh xắn, cân đối.

- Khi mang thai bị tăng gần 30kg, lúc lên bàn đẻ đều ở con số báo động 81kg.

- Nuôi con bằng sữa mẹ, cho 2 con bú đến 18 tháng mới cai sữa, luôn duy trì trên 70kg, cao điểm đã từng 74kg.

- Bắt đầu hành trình giảm cân từ năm 2017 với nhiều thăng trầm, hiện tại đã giảm được 22kg, giờ về mức 52kg.

Từ hotgirl thành mẹ bỉm sữa sồ sề 81kg

Tự nhận mình là một người dễ tăng cân mà chỉ cần thổi lên là như 1 quả bóng, tuy nhiên, vốn có ngoại hình xinh đẹp từ thời thanh xuân nên Dube lại không quá để ý đến nhan sắc của mình. Bởi thế, nên giai đoạn có bầu, sinh con là ăn ngon miệng, lại nghĩ ăn cho con nên cứ thả phanh và đỉnh điểm lúc lên bàn sinh bé thứ 2, Dube có chạm mốc cân nặng khủng là 81kg.

Sau khi theo đuổi hàng loạt phương pháp giảm cân không hiệu quả, mẹ bỉm sữa 81kg tự nghĩ ra bí quyết

Khi chưa lấy chồng...

Thế những lúc đó Dube vẫn vô tư với thân hình quá khổ vì suy nghĩ còn nuôi con nhỏ nên có lý do chính đáng để ăn. Sau đó cô cũng dần dần nhận ra những bất thường từ việc đi mua quần áo không thể chọn được 1 món đồ nào để mặc, toàn phải đặt may riêng.

Trước khi mang thai Dube là một người tự tin, quảng giao nhưng sau khi đánh mất ngoại hình, cô dần ngại tiếp xúc, không muốn đi cùng chồng, tự ti trong giao tiếp.

Dube bắt đầu chịu khó soi gương hơn và thực sự nhận ra một thân hình phì nộn trong đó, chẳng còn cô gái tự tin nhí nhảnh năm nào, cô biết mình đã vượt ngưỡng có thể tưởng tượng.

Tốn rất nhiều tiền để thử các phương pháp giảm cân sau sinh khác nhau

Lúc này cô mới thực sự nghĩ đến việc giảm cân. Hành trình giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng của Dube kéo dài rất lâu nhưng không phải thành công ngay. Trước đó mẹ bỉm sữa này đã thử tập GYM, đánh mỡ bụng, thuốc giảm béo… Mọi phương pháp được mách Dube Nguyễn đều thử, đều theo và đã tốn khá nhiều tiền cho các phương pháp khác nhau nhưng vẫn bất lực nhìn số cân nặng của mình tăng lên, giảm xuống không thực sự đáng kể.

Sau 1 thời gian làm mẹ bỉm sữa thì cô đi làm lại ở một Đài truyền hình, công việc bận rộn hơn, giao tiếp cũng phải nhiều hơn nhưng nhìn xuống thân hình mình vẫn cực kỳ ngao ngán.

Cô bỏ hết tập GYM, đánh mỡ bụng hay chế độ ăn uống theo chuẩn công thức tính calo, Eat clean, Keto… và thiết lập chế độ ăn uống tập luyện cho riêng mình. Dựa trên kiến thức đã tương đối thấm từ nghiên cứu sách vở và nghe theo bao nhiêu coach tư vấn sức khỏe trong mấy năm trước tập luyện không thành công cô tự thiết lập lại trật tự.

Sau khi theo đuổi hàng loạt phương pháp giảm cân không hiệu quả, mẹ bỉm sữa 81kg tự nghĩ ra bí quyết

Theo đủ các phương pháp, tốn bao nhiêu tiền nhưng cuối cùng cô nhận ra phương pháp của chính mình mới là thứ có thể theo lâu dài và bền lâu nhất.

Có hàng loạt lý do bà mẹ 2 con không tập luyện với cường độ cao như: khi tập GYM cô hay bị cảm giác thèm ăn nên thường “ăn trả bữa” hơi quá và thường béo lên, lúc này cô cũng bị đau cột sống nên hạn chế tập luyện quá căng thẳng. Thêm nữa, công việc bận rộn khiến cô nếu dành thời gian cho việc tập luyện thì sẽ mất thời gian dành cho con nên Dube đã nghĩ ra một phương pháp an toàn hơn, đơn giản hơn và giảm cân thoải mái nhất nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Hiện tại Dube đã trở về mức cân nặng chỉ hơn 50kg, chỉ nhỉnh hơn con số thời thanh xuân chút chút nhưng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên mà hỏi bí quyết.

Tự thiết lập nguyên tắc giảm cân "dễ như ăn kẹo" và không quá cực khổ

Dube vẫn có thể đi ăn hàng, sáng vội vẫn đi ăn phở, trưa bận có thể gọi đồ ăn về… cô cũng không phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt ở phòng tập nữa. Chế độ ăn uống điều chỉnh là điều đầu tiên cô quan tâm và vận động nhẹ nhàng trong lúc làm việc, sinh hoạt ở nhà nhưng luôn duy trì đều đặn:

Nhan sắc rạng rỡ của bà mẹ 1 con.

Bí quyết giảm cân của Dube như sau:

1. Tập luyện: Cố gắng mỗi ngày tập plank 5-10 phút buổi sáng khi ngủ dậy, giờ giữa trưa ở công sở, tập các bài tập nhẹ nhàng theo youtube nếu có thời gian.

Công việc ở văn phòng vận động ít nhưng cô có thói quen vừa làm vừa thóp bụng nửa tiếng để tập cho cơ bụng săn chắc. Vẫy tay khi mỏi, plank giữa giờ. Thời gian tập luyện có thể là bất cứ đâu, bất cứ lúc nào như lúc chơi với con…

2. Ăn uống: Ngày 3 bữa chính, mỗi bữa ăn theo nguyên tắc 1 nắm tay cho đạm và tinh bột, rau ăn thoải mái. Cắt toàn bộ đồ ăn vặt ở công sở. Khi nào đói uống trà gạo lứt, trà xanh, ăn 5-6 hạt điều, hoa quả ít ngọt (táo, lê, roi, dưa chuột).

Buổi sáng bận rộn vẫn có thể ăn hàng cho tiện nhưng sẽ chọn bún, miến phở và bỏ bớt tinh bột, chỉ giữ lại thật ít. Bữa sáng nên ăn đậu phụ, không ăn xôi.

Ngoài ra, cô tập ăn nhạt, nhai thật kỹ, thật chậm trước khi nuốt. Nhai kẹo cao su không đường khi đói hoặc thèm ăn. Hạn chế lượng tinh bột và đường vào cơ thể bằng cách ăn cơm gạo lứt (mức độ cũng chỉ 2-3 thìa), chọn ăn hoa quả ít ngọt (ổi, táo, dưa…).

Khi đi ăn tiệc cùng bạn bè, bà mẹ 2 con ăn theo thứ tự rau xanh, salad, uống nước quả, sau đó ăn đạm, không tinh bột càng tốt, giảm hết các loại nước chấm làm tăng “cảm xúc ăn uống” mà lại không tốt cho sức khỏe.

Sau khi theo đuổi hàng loạt phương pháp giảm cân không hiệu quả, mẹ bỉm sữa 81kg tự nghĩ ra bí quyết

Điều quan trọng nhất khi giảm cân là: Yêu thương bản thân, chứ không chiều chuộng bản thân.

Làm công việc kinh doanh tại Đài Truyền hình, lại còn start up 1 kênh youtube riêng về văn hóa nên công việc của Dube khá bận rộn. Việc không thể tự chuẩn bị bữa ăn trưa mang đi làm là bình thường, nên cô sẽ gọi món ăn qua ứng dụng gọi đồ ăn nhưng mục yêu thích là các quán salad, eat clean.

Dube cũng luôn ghi nhớ nguyên tắc: Ăn đủ đến hết đói, không bao giờ ăn no.

Các nguyên tắc giảm cân của Dube được cô tự đúc kết cho riêng mình.

"Điều quan trọng nhất khi giảm cân là: Yêu thương bản thân chứ không chiều chuộng bản thân. Theo dõi cân nặng, số đo hàng ngày để luôn kịp thời điều chỉnh chế độ ăn. Không được để tăng cân quá đà vì tăng thì dễ nhưng giảm thì khó.

Không ngủ quên trên chiến thắng mà nghĩ rằng giờ gầy rồi không cần ăn kiêng nữa. Ăn uống và việc tập luyện nhẹ nhàng giờ đã thành thói quen, mình không vi phạm nguyên tắc", Dube chia sẻ.

Tuy nói ra thì nhiều quy tắc nhưng những cách thức của Dube thực hiện khá đơn giản, không cần đổ mồ hôi ròng ròng ở phòng tập, không nghiêm ngặt phải tự nấu đồ ăn theo chế độ, không cần tránh ăn hàng, việc tập luyện nhẹ nhàng đơn giản ai cũng làm được…

Bà mẹ xinh đẹp hài lòng với cơ thể hiện tại, chia sẻ vui rằng: “Cuối cùng sau rất nhiều phương pháp giảm cân thì chỉ có mình thiết lập cho mình được phương pháp phù hợp. Lắng nghe cơ thể và điều chỉnh cho thích hợp. Nên nhìn lại việc giảm cân sau này của mình thành công mà khá nhẹ nhàng, không áp lực gì cả”.

ĐX

Tin mới