Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi!

(Tổ Quốc) - Nếu biết cách nấu, phở bò chay cũng rất hấp dẫn đấy!

Món phở bò chay không chỉ ăn ngon mà còn giúp bạn tăng sức đề kháng rất tốt, vì phở có gừng, hành, tỏi, quế, hồi, thảo quả rất tốt cho sức khỏe.

Cách nấu phở bò chay

1

Hầm nước rau củ

Tất cả rau củ cắt nhỏ cho vào nồi cùng với nước và 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 2.

Nấm hương rửa sạch ngâm nước.

Hành tây, hành ta, gừng đem nướng cho thơm, gừng đập dập rồi cho vào nồi nước dùng. 

2

Rang thảo mộc 

Các loại thảo mộc đem rang vàng. Thảo quả đập dập ra và cho tất cả vào nồi nước. Cho 2 muỗng canh dầu gạo hay dầu hạt cải để giữ mùi thơm của các loại gia vị. Hai loại dầu này có màu vàng nên khi cho lên nó óng ánh đẹp hơn loại dầu thường.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 4.

Sau đó hầm tiếp 30 phút nữa.

Sau khi hầm xong 60 phút thì chắt lấy nước còn khoảng 4 tô nước dùng, bỏ phần bã đi. Cho nấm hương vào nồi cùng nước ngâm nấm hương luôn, cùng với vài cây rễ ngò. Hầm liu riu khoảng 15 phút nữa.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 5.

Cho nước mắm chay, bột nêm nấm, hay muối, đường thêm vào cho vừa khẩu vị gia đình.

3

Làm phần bò chay

Bò lát chay ngâm nở, luộc qua nước sôi có miếng gừng đập dập và muối. Thả vô nước lạnh rồi vắt ráo, ướp với xíu muối.

Phi thơm tỏi, hành, gừng bằm nhỏ. Cho bò lát vào xào, sau đó thêm một muỗng lớn nước dùng phở vào, bật lửa to cho nước rút vào miếng thịt cho đậm đà, thơm mùi phở. Đun tới khi nào rút hết nước là được.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 7.

Nấm bào ngư rửa sạch, chần qua nước sôi và cho vào chung với nồi bò lát chay cho ngấm nước dùng phở.

4

Chuẩn bị rau gia vị

Đầu hành trắng xắt khúc và xắt theo chiều dọc mỏng để riêng. Giá rửa sạch, rau quế cũng rửa, quay cho khô.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 9.

Hành tây, ngò và hành lá xắt thật mỏng trộn chung với nhau.

Trình bày và thành phẩm

Bánh phở trụng trong nước sôi cho chín, cho vào tô. Xếp bò lát chay, nấm vào, cho hành tây, hành lá, hành chẻ lên. Thêm luôn giá và rau quế vào tô rồi múc nước dùng có váng dầu chan lên tô phở. Ăn chung với tương đen và tương ớt, vắt chanh và thêm chút tiêu lên ăn ngon và ấm lòng.

Tháng 8 âm lịch sắp tới rồi, học Liên ròm cách nấu phở bò chay ngon không thua phở bò xịn thôi! - Ảnh 10.

Chúc các bạn bình an và an toàn mùa dịch.

Sau đây là một cách nấu phở khác của Ròm, các bạn có thể học làm theo nha!

Chúc bạn thành công với cách nấu phở bò chay này nhé!

Liên Ròm

Tin mới