Đầu tiên, bạn hãy băm nhỏ 20gr ớt khô. Ớt hiểm rửa sạch và cắt nhỏ.
Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm ngập trong nước trong khoảng 15 phút để tôm nở, mềm. Với tôm tươi, chị em hãy cắt phần đầu tôm và để riêng ra bát.
Sau đó, tách vỏ thân tôm rồi dùng dao rạch đôi và rút bỏ phần chỉ lưng.
Tiếp theo, bạn cho phần tôm đã sơ chế vào bát, vắt vào bát nước cốt của 1/2 quả chanh. Nửa quả chanh còn lại, bạn cắt thành từng khoanh mỏng vào bát. Đeo găng tay và trộn đều tôm trong hỗn hợp nước chanh trong khoảng 3 phút để khử mùi tanh.
Rửa sạch tôm với nước sau khi khử tanh bằng chanh, rồi ngâm tôm trong 1 bát đá lạnh.