Tết về ra mắt nhà người yêu mà biết thái giò thế này thì đảm bảo ghi điểm tuyệt đối!

(Tổ Quốc) - Thái giò thế này sẽ giúp mâm cơm, mâm cúng Tết trông bắt mắt hơn nhiều đấy chị em ơi.

Giò chả là món ăn gần như nhà nào cũng có mỗi dịp Tết, dù là giò chay hay giò mặn đi nữa. Thái giò thì đương nhiên là dễ rồi, thái sao cho đẹp và lạ mắt mới là "bài toán khó" nha. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 3 cách thái giò cực bắt mắt.

Nàng nào đang chuẩn bị về ra mắt nhà người yêu hoặc mới làm dâu năm đầu thì nhất định phải thử ngay!

3 cách thái giò đơn giản mà bắt mắt

Cách thứ nhất: Thái hình chữ thập

Bạn cắt 1 đường, chia đôi khoanh giò rồi tiếp tục cắt 1 đường nữa để khoanh giò chia làm 4 miếng nhỏ. Sau đó, xếp lại các phần giò đã cắt nhỏ như thế này là được.

Tết về ra mắt nhà người yêu mà biết thái giò thế này thì đảm bảo ghi điểm tuyệt đối! - Ảnh 1.

Đây là cách thái giò đơn giản nhất đó!

Cách thứ hai: Tam giác "nở hoa"

Để cắt được khoanh giò thành hình tam giác "nở hoa" thế này, chị em hãy tham khảo hình vẽ và hình ảnh động đi kèm dưới đây để dễ hình dung. Bởi "trăm nghe không bằng một thấy", miêu tả bằng từ ngữ có thể khiến bạn rối trí hơn.

Tết về ra mắt nhà người yêu mà biết thái giò thế này thì đảm bảo ghi điểm tuyệt đối! - Ảnh 2.

Chi tiết "đường đi nước bước" để cắt giò thành hình tam giác nở hoa

Tết về ra mắt nhà người yêu mà biết thái giò thế này thì đảm bảo ghi điểm tuyệt đối! - Ảnh 3.

Hình động "thị phạm" cách thái giò theo kiểu tam giác nở hoa nè

Cách thứ 3: Đóa hồng xuân

Để tạo hình được đĩa giò theo phong cách đóa hồng xuân này, chị em cần 2 phần giò. Một phần thái lát tròn mỏng, mỗi lát chỉ dày khoảng 0.2cm. Một phần thái lát mỏng hình bán nguyệt.

Bạn xếp các khoanh giò lát tròn mỏng chồng lên nhau rồi cuộn tròn lại, cắt đôi. Sau đó, cho 2 phần giò vừa cắt vào 2 đĩa, xếp các lát giò hình bán nguyệt xung quanh. Thế là xong!

Chị em xem kỹ và làm đúng như hình là được nha!

Trên đây là 3 cách thái giò đơn giản mà thành quả khiến mâm cơm, mâm cúng ngày Tết đẹp mắt hơn hẳn. Để thêm phần tự tin thì chị em nên thử thái giò nhà mình trước rồi mới sang nhà người yêu thể hiện tay nghề, như vậy cho chắc ăn!

Để chọn mua được giò ngon, không bị pha tạp, chị em nhất định phải quan sát màu sắc, kết cấu miếng giò nha.

Giò ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt. Miếng giò mịn, bề mặt có nhiều lỗ rỗ. Do lớp không khí được bọc trong thịt xay để làm giò, khi luộc chín, lớp khí ấy sẽ tìm cách thoát ra, tạo ra những lỗ nhỏ.

Giò bị pha thêm bột, khi cắt ra sẽ không thấy có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.

Chúc bạn sẽ có những mâm cơm ngày Tết thật bắt mắt với 3 cách thái giò này nhé!

M. Trang

Tin mới