(Tổ Quốc) - Đồ Tết truyền thông ăn nhiều cũng dễ ngán, chị em thử nướng sandwich bằng chiếc máy này xem, bọn trẻ chắc chắn “thích mê” mà lại tiện lợi nhanh gọn hơn dùng chảo nhiều.
Tết nhất chắc chắn nhà sẽ đầy đồ ăn, từ món mặn đến ngọt để lũ trẻ thưởng thức. Thế nhưng, nếu muốn chiều con hơn một chút, cho chúng đổi gió với món bánh sandwich mỗi buổi sáng, chị em có thể mua thử loại máy nướng như dưới đây, giá chỉ khoảng 300.000đ trên các chợ mạng.
Loại này là hàng nội địa Trung Quốc nên mới có giá rẻ bằng 1/2 các sản phẩm tương tự khác. Thân máy có in logo Shuoning rất to, tra Google chỉ ra kết quả là chiếc máy nướng sandwich này, không rõ thương hiệu lớn nhỏ thế nào, chất lượng có được đánh giá cao không.
Nhìn thoáng qua máy trông khá đẹp, tông màu hồng pastel na ná mấy món đồ của Bear nhưng gia công vẫn còn nhiều lỗi. Lớp khay nướng bên trong được cái rất chất lượng, quảng cáo là có sẵn chống dính luôn, không phải quết dầu ăn hay bơ cũng nướng được.
Điểm kì lạ đầu tiên là chiếc máy này không có công tắc bật tắt bằng tay. Khi cắm vào ổ điện là máy tự làm nóng ngay, và khoảng 30 giây sau bắt đầu... bốc khói nghi ngút từ bên trong thân, kèm theo đó là mùi nhựa khét. Cũng may mùi này chỉ nhè nhẹ chứ không kinh khủng như chiếc máy sưởi mini Baseus mà chúng tôi từng dùng thử.
Làn khói bốc lên một lúc rồi cũng bớt đi. Chúng tôi chuyển sang công đoạn nấu nướng ngay xem thế nào. Vì muốn thử xem có đủ chín trứng không nên đập ngay một quả, kèm chút bơ lót phía dưới cho thơm.
Kết quả là sau khoảng 3 phút, lòng trắng trứng cũng kịp đông lại, còn lòng đỏ vừa chín tới. Chị em có thể thấy lớp bơ xèo xèo trong hình dưới đây. "Nghe mùi" ổn áp đó chứ?
Quả trứng ốp xong xuôi, chúng tôi chuyển sang nướng bánh sandwich với trứng, phô mai lát và cà chua xem thế nào. Lớp nhân khá dày nhưng có thể ép xẹp dễ dàng, không có thành phần nào rơi rớt ra ngoài.
Chiếc máy sẽ lần lượt bật tắt theo chu kì, mỗi lần như thế sẽ phát ra tiếng "tách" và đèn đỏ trên nắp sáng/tối theo. Tính năng tự động này cũng hay đấy, nhưng nếu có thêm công tắc trên thân máy thì dùng yên tâm hơn nhiều.
Kết quả đây: Miếng bánh nướng bị hơi cháy một chút, nhưng là do chúng tôi không mở nắp ngay khi máy vừa tắt đi. Nếu làm đúng chu trình mỗi lần bật/tắt là một lớp nhân/vỏ bánh thì sẽ vừa vặn hơn.
Dù sao thì hơi cháy thế này cũng thơm ngon. Tổng cộng thời gian cho 1 chiếc bánh sandwich đủ nhân, nếu đã làm quen tay thì mất khoảng 5 phút, khá nhanh mà không phải tự tính toán mức nhiệt như khi dùng bếp và chảo.
Vì lỡ làm trứng hơi lâu nên lòng đỏ đã chín hẳn, bị khô nhưng về cơ bản vẫn là 9/10 điểm nhé chị em. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều nhân thì chắc chắn bánh ra sẽ thơm giòn ngon!
Đúng như quảng cáo, lớp chống dính hoạt động tốt, chúng tôi có thể lau sạch phần trứng và phô mai cháy dễ dàng bằng giấy ăn và giấy ướt. Tuy nhiên, vì không dùng nước rửa được nên vẫn còn dính lại chút cảm giác nhờn nhờn và mùi bơ. Chị em nào dùng nhiều thì nên lau thật sạch bằng khăn ướt diệt khuẩn cho chắc chắn.
Máy nướng bánh sandwich Shuoning:
- Giá rẻ, chỉ khoảng 300.000đ
- Nướng bánh tốt, đủ nóng, tự động tính toán, tăng giảm nhiệt độ
- Thiết kế tiện lợi, chống dính tốt
- Mới dùng có khói và mùi khét bốc ra khá "kinh dị"
- Không có công tắc bật tắt
- Khay nướng không tháo rời để rửa được
Kết luận:
Nếu săn được sale với giá rẻ thì nên mua, vừa tiện vừa nhanh không phải dùng bếp và chảo.
PH - WeBuy