Củ kiệu, dưa chua là những món ăn quá quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về rồi. Đồ muối chua nói chung là thứ không bao giờ thừa mỗi dịp Tết vì khả năng giải ngấy, đưa cơm quá đỉnh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm hành tím ngâm chua ngọt.
So với dưa muối hoặc củ kiệu thì hành tím ngâm chua ngọt làm dễ và thời gian ngâm cũng nhanh hơn nhiều. Chính vì thế nếu định làm hành tím ngâm chua ngọt để ăn Tết, bạn nên bắt đầu ngâm vào khoảng 26-27 tháng Chạp là hợp lý.
Một vài công dụng của hành tím mà có thể bạn chưa biết
Hành tím chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và được coi là một trong những chất kháng viêm hiệu quả. Chúng được sử dụng thường xuyên trong ăn uống và ngăn ngừa các bệnh thường gặp. Cụ thể, hành tím có chứa nhiều vitamin như A, B6, C , các loại axit folic, canxi, photpho, magie, sắt, chromium và khá nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
1. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường
Hành tím chứa chromium giúp cơ thể những người mắc tiểu đường có những phản ứng phù hợp để giảm lượng insulin và cải thiện lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hoặc làm bệnh trở nặng.
2. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Trong hành có các hợp chất hóa học giúp chống máu vón cục đồng thời quercetin trong nó có tác dụng loại bỏ mảng bám ở thành mạch máu từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị xơ cứng động mạch và đau tim. Hành tím còn có khả năng giảm cholesterol, chất sắt trong hành góp phần trong việc điều trị bệnh thiếu máu.
3. Kiểm soát bệnh về huyết áp
Với lợi thế về lượng calo và natri thấp đồng thời không có chất béo, hành tím không chỉ là thực phẩm ăn kiêng lí tưởng, nó còn giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và giúp giảm huyết áp hiệu quả.