Tết mà có bát nước chấm này thì đảm bảo chị em mê ăn rau hơn ăn thịt, khỏi lo tăng cân!

(Tổ Quốc) - Sốt sữa chua chấm cùng rau củ hoặc trộn salad đều ngon xuất sắc.

Nếu đang lo ăn Tết xong là cân nặng nhích lên vài số, vậy thì chị em nên thủ sẵn 1 hũ nước chấm sữa chua này trong bếp. Đảm bảo không chỉ bạn, có khi cả nhà đều thích ăn rau hơn ăn thịt vì nước chấm sữa chua rất vừa miệng. Chấm rau củ hay trộn salad đều ngon xuất sắc.

Tết mà có bát nước chấm này thì đảm bảo chị em mê ăn rau hơn ăn thịt, khỏi lo tăng cân! - Ảnh 1.

Nước chấm sữa chua nè

Cách làm nước chấm rau củ từ sữa chua

1

Trộn sữa chua với gia vị

Bạn trộn đều 1 hộp sữa chua ít đường cùng 2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1-2 thìa cà phê muối. 

Tết mà có bát nước chấm này thì đảm bảo chị em mê ăn rau hơn ăn thịt, khỏi lo tăng cân! - Ảnh 3.

Tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình mà chị em có thể tăng/giảm các loại bột gia vị

Tiếp theo, bạn vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp sữa chua đã trộn gia vị. Khuấy đều nha.

Tết mà có bát nước chấm này thì đảm bảo chị em mê ăn rau hơn ăn thịt, khỏi lo tăng cân! - Ảnh 4.

Bạn vắt nước cốt chanh tùy theo khẩu vị nha

2

Hoàn thành món sốt sữa chua

Bạn cho hạt mè rang với lượng tùy thích vào hỗn hợp sữa chua đã trộn cùng gia vị và nước cốt chanh. Trộn đều 1 lần nữa là xong!

Tết mà có bát nước chấm này thì đảm bảo chị em mê ăn rau hơn ăn thịt, khỏi lo tăng cân! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Bạn có thể kết hợp món sôt sữa chua này với các loại rau củ luộc, các món salad rau củ quả. Nói chung, cứ là rau và hoa quả thì đều có thể chấm cùng sốt sữa chua này nha! Đảm bảo ăn rau cả ngày cũng không chán luôn.

Ngoài việc dùng sữa chua để làm sốt chấm rau củ, salad, chị em cũng nên ăn sữa chua hàng ngày.

Một hộp sữa chua 100gr cũng có thể cung cấp đến 49% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Sữa chua cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, cả hai đều có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch và các dị tật bẩm sinh ống thần kinh khác.

Một hộp sữa chua 100gr cũng cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày về phốt pho, 12% nhu cầu magiê và 18% nhu cầu kali. Những khoáng chất này cần thiết cho một số quá trình sinh học trong cơ thể, chẳng hạn như điều chỉnh huyết áp, sự trao đổi chất và sức khỏe của hệ xương khớp. Một chất dinh dưỡng mà sữa chua nguyên chất không chứa là vitamin D, tuy nhiên trong quá trình sản xuất sữa chua người ta thường thêm loại vitamin này vào sữa. Vitamin D thúc đẩy sức khỏe của xương và hệ thống miễn dịch, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim và trầm cảm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ thành công với cách làm nước chấm rau củ từ sữa chua này nhé!

M. Trang

Tin mới