(Tổ Quốc) - Dùng nồi chiên không dầu làm "bim bim" đậu đũa, đảm bảo ăn cả ngày chẳng lo béo.
Chỉ còn 22 ngày nữa là chúng ta sẽ đón giao thừa và chính thức bước sang năm Nhâm Dần 2022 rồi đấy! Bây giờ nghĩ xem Tết này ăn gì cho đỡ lo tăng cân là hợp lý rồi chứ không sớm đâu nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm "bim bim" đậu đũa vừa ngon, vừa healthy tuyệt đối. Ăn cả ngày không chán, cũng không sợ "em bé mỡ" lớn thêm sau Tết.
Cách làm "bim bim" đậu đũa
Sơ chế đậu đũa
Bạn bẻ đôi từng cây đậu đũa và khéo léo tước phần xơ 2 bên thân đậu. Sau đó, rửa đậu đũa với nước rồi để ráo. Tùy vào sở thích cá nhân mà chị em có thể để nguyên miếng đậu đũa dài, hoặc cắt nhỏ thành khúc khoảng 4-5cm cho giống miếng bim bim nha.
Sấy đậu đũa
Bạn nên chia phần đậu đũa đã chuẩn bị thành 2 phần và sấy riêng từng phần. Như vậy thành phẩm sẽ chín đều, giòn ngon hơn.
Đầu tiên, chị em hãy làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho 1 phần đậu đũa vào nồi chiên/lò nướng. Xịt 1 lớp dầu ăn (khoảng 3-4 lầm xịt), thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Bạn sấy đậu đũa 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút. Trước khi sấy lần 2, chị em thêm bột phô mai với số lượng tùy theo sở thích vào đậu đũa. Chọn mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món "bim bim" đậu đũa rồi đấy!
Sau khi sấy xong, bạn đợi cho đậu đũa nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp và đậy nắp kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát là được.
Làm thế này, đậu đũa vừa giữ được vị ngọt, vừa có độ giòn. Kết hợp với vị tiêu cay cay và phô mai mằn mặn, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con ai cũng thích.
Đậu đũa là nguồn cung cấp biochanin A - Một estrogen thực vật đóng vai trò quan trọng trong các khẩu phần ăn để phòng chống ung thư. Đậu đũa cũng là thực phẩm không chứa gluten. Do đó nó có thể được sử dụng cho những bệnh nhân dị ứng gluten.
Đậu đũa cũng là nguồn cung cấp một số loại vitamin nhóm B như: Folate, thiamin, acid pantothenic, pyridoxine, riboflavin và niacin. Hầu hết các enzyme này hoạt động trong chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Folate cùng với vitamin B12 là một trong những chất cần thiết cho quá trình tổng hợp ADN và phân chia tế bào.
Đặc biệt, nhờ hàm lượng protein và chất xơ hòa tan cao nên thêm đậu đũa vào chế độ ăn uống là cách tuyệt vời để giảm cân. Protein trong đậu đũa được chứng minh làm giảm mức ghrelin - một loại hormone gây ra cảm giác đói. Trong khi đó chất xơ hòa tan có tác dụng giống như gel, di chuyển chậm qua đường tiêu hóa giúp tạo cảm giác no lâu hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ trong danh sách những món ăn healthy tuyệt đối để đón Tết.
Nhớ ghim lại công thức và vào bếp với cách làm "bim bim" đậu đũa này khi có thời gian nhé!
M. Trang