(Tổ Quốc) - Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là bạn hoàn toàn có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà thừa vừa làm thành một món ăn nhậu hay món ăn chống ngán cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm thịt gà trộn chua ngọt
2 chiếc đùi gà luộc (hoặc thịt gà luộc)
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
1 quả chanh
Một ít rau mùi thái nhỏ
Tỏi băm
Giấm, nước tương, dầu mè, muối, đường, vừng rang.
Cách làm thịt gà trộn chua ngọt
Thịt gà xé thành sợi cho vào bát.
Cách làm thịt gà trộn chua ngọt
Cho tỏi ớt băm nhỏ và rau mùi thái nhỏ vào bát thịt gà. Thêm vài lát chanh vào.
Cách làm thịt gà trộn chua ngọt
Thêm chút giấm, nước tương, dầu mè và chút đường vào bát thịt gà trộn đều. Sau đó thêm ít vừng rang chín vào.
Cách làm thịt gà trộn chua ngọt
Trộn đều thịt gà là xong.
Cách làm thịt gà trộn chua ngọt
Thành phẩm:
Thịt gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, nhưng nếu ăn nhiều thịt gà luộc sẽ tạo cảm giác chán ngán. Vì thế, bạn hãy tận dụng thịt gà luộc còn thừa trong bữa cơm ngày Tết để làm món thịt gà trộn chua ngọt này nhé. Món ăn ngon miệng, chế biến nhanh mà còn có tác dụng chống ngán nữa đấy.
Với món thịt gà trộn chua ngọt này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút chế biến mà thôi. Thật nhanh phải không bạn?
Chúc bạn làm được món thịt gà trộn chua ngọt thật ngon miệng nhé!
P. Liên