Nguyên liệu
- 70g sầu riêng, 200g đỗ xanh đã sạch vỏ, 250ml sữa tươi, 150ml nước dừa tươi, 150g đường thốt nốt, 60ml nước cốt dừa, bột năng, vani, lá dứa, dừa khô.
Cách làm
- Đậu xanh cho vào ngâm nước 2 tiếng. Sau khi đậu ngâm xong, xối nước rửa sạch. Cho đậu cùng với khoảng 200ml nước vào nồi cơm điện.
- Cho thêm lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu tương tự như nấu cơm, đến khi bạn thấy đậu mềm và nở bung là được.
- Trong khi chờ nấu đậu bạn gỡ lấy phần cơm sầu riêng và giã vụn đường thốt nốt. Khi đậu chín và đang còn nóng, bạn lấy ra, cho vào máy xay cùng cơm sầu riêng, một phần nước dừa tươi, đường thốt nốt, xay nhuyễn tất cả.
- Hòa 2 muỗng café bột năng vào phần nước dừa còn lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp sầu riêng, đậu đã xay vào chảo cùng phần nước dừa pha bột năng. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chè sầu riêng sánh lại.
- Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đều thêm vài phút. Tắt bếp và cho vani vào trộn đều.
- Cho chè sầu riêng ra cốc khi còn nóng, mặt chè sẽ láng, trông bắt mắt hơn. Để chè nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.