(Tổ Quốc) - Món mì trộn cay với phần xốt được trộn từ tỏi và các loại gia vị một cách hài hòa sẽ giúp bạn và gia đình tăng sức đề kháng một cách hiệu quả trong những ngày này.
Nguyên liệu:
Phần mì:
120g mì khô
½ củ cà rốt
1/2 quả dưa chuột
2g hành lá thái nhỏ
Phần xốt trộn: 20g ớt bột, 10g hạt vừng, 18 tép tỏi, 12g muối, 3g đường, 100g dầu ăn
Cách làm:
Tỏi băm nhỏ cho vào bát rồi thêm vừng, muối, đường và ớt bột vào.
Đun nóng 100g dầu ăn rồi đổ dầu nóng vào bát gia vị trộn đều. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Đun một ít nước sôi, cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt ra để ráo.
Luộc chín mì rồi vớt ra bát nước lạnh cho tơi sau đó để mì ráo nước, cho vào bát. Thêm dưa chuột, cà rốt và hành thái nhỏ vào.
Thêm 3g muối, chút nước tương và 3 thìa xốt ớt vừa làm vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn quen thuộc nhưng không vì thế mà trở nên kém hấp dẫn. Có nhiều cách trộn mì khác nhau. Nhưng trong những ngày lạnh mà ăn một đĩa mì trộn cay chắc hẳn sẽ là một gợi ý không tồi.
Chúc bạn làm được một đĩa mì trộn cay thật ngon nhé!
VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.
Liên Phạm