(Tổ Quốc) - Nhìn hình thức có lẽ không ai nghĩ món chả này làm từ cơm nguội.
Cơm nguội vẫn chưa hết hot trong mùa giãn cách này. Lần này, các chị em thử làm chả chay từ cơm nguội nhé. Món này đảm bảo team không ăn chay cũng vẫn sẽ rất thích.
Cách làm chả chay từ cơm nguội
Xay cơm nguội với các nguyên liệu
Xay 200g cơm với 200ml nước.
Cho cơm ra bát.
Thêm tiếp 70g bột mì, 1 thìa hạt nêm chay, 1/3 thìa cà phê muối, 15 hạt tiêu giã và 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Phần hạt tiêu các bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của mình nhé.
Trộn hỗn hợp
Trộn thật đều và cho bột nghỉ 15 phút.
Quét dầu ăn vào bát, cho bột vào khoảng nửa bát và tán đều bề mặt.
Sau đó, đem chả đi hấp 30 đến 45 phút.
Cắt miếng chả
Chả hấp xong để nguội rồi lấy chả ra chế biến.
Cắt chả thành những miếng vừa ăn. Lưu ý khi cắt chả bạn nhớ quét dầu vào dao để cắt không bị dính nhé!
Món 1: Chả chay chiên chấm tương ớt
Món này rất đơn giản, chả sau khi cắt thành miếng nhỏ đem chiên vàng đều 2 mặt. Khi ăn chấm tương ớt rất ngon.
Món 2: Chả kho
Pha xốt kho: 3 thìa canh nước tương 1 thìa canh tương ớt 1 thìa cà phê đường 1/3 thìa cà phê muối 4 thìa nước.
Cắt chả thành miếng nhỏ, cho ít dầu ăn rán vàng đều và đổ hết chén xốt kho vào.
Rim đến khi sệt lại tắt bếp.
Với cách làm rất đơn giản các chị em có thể làm món chả thơm ngon từ cơm nguội. Món này có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm ẩm thơm mùi tiêu. Nhìn ngoài đảm bảo không ai biết đây là chả làm từ cơm nguội đâu các chị em ạ.
Món ăn này rất thích hợp với những ai ăn chay. Nhưng team ăn mặn vẫn có thể thử làm nhé, đảm bảo rất ngon đấy!
Nguồn: Accnhi
Chúc các chị em thành công với cách làm chả chay ngon từ cơm nguội nhé!
B.Phương