(Tổ Quốc) - Một bát súp trứng ngọt ấm, nhẹ bụng lại rất dễ ăn. Món ăn này lại chế biến siêu nhanh, thích hợp để đổi vị cho bữa sáng.
Nguyên liệu nấu súp trứng
3 quả trứng gà
1 cây hành lá
1 thìa cà phê mắm tép Hàn Quốc
3ml nước tương
15ml rượu sake hoặc rượu nấu ăn
Một ít hạt tiêu
Trứng là thực phẩm giàu protein nhưng lại chứa ít calo. Trong 100g trứng chỉ chứa khoảng 166kcal, có thể dùng trứng thay bánh mì cho bữa sáng sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn do trứng tạo cảm giác no lâu, từ đó làm cơ thể sẽ ăn ít hơn trong các bữa ăn tiếp theo.
Mặt khác, protein trong trứng có vai trò quan trọng trong tạo hình cơ thể, cung cấp đủ protein có thể giúp giảm cân, tăng cường khối lượng cơ bắp, làm xương chắc khỏe…
Trứng được xem như một nguồn protein tuyệt vời cùng với các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, lại có giá thành khá rẻ, cho nên bạn hãy thường xuyên dùng trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.
Cách nấu súp trứng
Đập trứng vào cốc đong, thêm muối và rượu sake vào khuấy đều cho tan.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho hành lá thái nhỏ vào. Sau đó đổ trứng đã trộn qua rây lọc vào nồi đun sôi.
Khi trứng chín nổi lên trên thì cho mắm tép, nước tương vào đun sôi.
Hớt bớt bọt bên trên, sau đó thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món súp trứng rất thích hợp cho một bữa sáng đơn giản. Món ăn dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng giúp cơ thể bắt đầu một ngày dài tràn đầy năng lượng. Mặt khác, món súp trứng có kết cấu lỏng nên đặc biệt tốt cho dạ dày.
Để làm món súp trứng trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng và 10 phút thực hiện thôi nhé.
Chúc bạn có một bữa sáng thật ngon miệng với súp trứng!
P. Liên