Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Lúc này cho sườn vào áp chảo, lật đều các mặt.
Khoai tây cắt miếng to khoảng 2 đốt ngón tay.
Cho khoai tây vào chảo chiên sơ, các mặt hơi vàng thì gắp ra.
Tiếp đó, đổ nước ngập mặt sườn, đậy vung lại om trong 15 phút để sườn mềm.
Khi thấy nước trong chảo đã chuyển sang màu trắng đục thì cho lại khoai tây. Rồi cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều.
Nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút cho phần nước sốt cạn bớt, quyện vào với sườn thì rưới 1 thìa giấm gạo xung quanh thành chảo. Bước này giúp khử mùi cho món ăn, sau đó tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn.