(Tổ Quốc) - Hôm nay, chị em cứ mạnh dạn đong thêm gạo đi bởi món thịt sườn này tốn cơm vô cùng.
Nhắc đến sườn heo, chắc hẳn một trong những món ăn đầu tiên bật ra trong đầu của không ít chị em là món sườn xào chua ngọt - món ăn mà cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.
Tuy nhiên, sườn xào chua ngọt thì "xưa" rồi. Vẫn là sườn heo, vẫn có vị chua lẫn ngọt hài hòa nhưng cách làm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đảm bảo sẽ tạo ra thành phẩm mới lạ, thơm ngon hơn.
Sườn heo chiên sốt cam
Nguyên liệu làm sườn heo chiên sốt cam
400gr sườn heo
1 quả cam
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
- Bước 1: Sườn heo sau khi mua về, chị em hãy rửa nhiều lần với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Để thịt ráo nước rồi cho vào bát, ướp cùng 50ml nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng canh bột bắp. Sau đó trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Trong lúc đợi ướp thịt, chị em hãy tiến hành pha sốt cam. Vắt lấy nước 1 trái cam, sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt và khuấy đều.
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già, cho phần thịt sườn đã ướp vào chiên vàng. Tới khi thấy thịt đã chín và săn lại, chị em hãy đổ phần sốt vừa pha vào chảo. Đảo đều cho thịt ngấm sốt.
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sườn heo chiên sốt cam rồi. Đổ thịt ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, có thể trang trí thêm bằng vài miếng cam xung quanh cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
M. Trang