Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong!

(Tổ Quốc) - Sườn heo om kim chi dễ làm và ngon xuất sắc, chị em nhớ thử nha.

Chán ăn sườn nấu canh hoặc xào, chiên rồi thì chị em phải thử ngay món sườn non om kim chi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản, chưa tới 30 phút là xong mà thành phẩm đủ thịt, đủ rau, đưa cơm xuất sắc!

Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 1.

Sườn non om kim chi nè

Cách làm sườn om kim chi

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt thành khúc nhỏ. Sau đó, cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì và nhào kỹ cho đến khi bột mì tan hết thì tráng lại với nước. Đây mới là cách sơ chế sườn heo đúng nha!

Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 3.

Bột mì sẽ làm sạch hết bụi bẩn, máu đông bám trên sườn heo mà không cần chần với nước

Bạn bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng. Ớt và hành lá rửa sạch, bỏ gốc và bỏ cuống. Cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Ớt để nguyên quả hoặc cắt lát nhỏ đều được.

Với kim chi, chị em chỉ cần cắt thành miếng nhỏ. Có thể rửa qua kim chi với nước nếu kim chi hơi chua quá.

Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 4.

Cắt nhỏ kim chi

2

Om sườn heo với kim chi

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím. Khi hành sém cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho phần sườn heo vào, đảo trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, thêm kim chi và khoảng 500-600ml nước vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Om nồi sườn kim chi trên lửa nhỏ trong 15 phút.

Sau đó, thêm ớt và hành lá vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong! - Ảnh 6.

Vậy là xong rồi đó!

Giờ chỉ cần múc sườn và kim chi ra đĩa. Rưới thêm phần nước om lên là có thể thưởng thức được rồi.

Chị em thấy đấy, sườn om kim chi siêu đơn giản từ nguyên liệu tới các bước chế biến. Thịt mềm kết hợp với kim chi chua chua nên ăn cực "bánh cuốn". Phần nước om sườn mà rưới vào cơm cũng rất ngon. Chị em nhớ lưu lại công thức làm sườn om kim chi này và triển ngay khi có thời gian nhé!

Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết

1. Ngăn ngừa lão hóa

Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.

2. Hỗ trợ giảm cân

Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột

Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách đơn giản để chế biến sườn heo mà vẫn ngon xuất sắc.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn om kim chi này nhé!

M. Trang

Tin mới