(Tổ Quốc) - Từng miếng sườn hấp mềm ngọt thấm đều gia vị ngon miệng vô cùng. Món ăn chế biến theo cách hấp lại càng giữ lại được trọn vị ngọt ngon của sườn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 dẻ sườn (khoảng 200g)
15ml xốt ướp thịt nướng
5ml rượu ngâm hành gừng
3g muối
Một ít lạc (đậu phộng)
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.
Lạc rửa sạch để ráo nước.
Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.
Thành phẩm:
Thay vì làm món sườn chiên hay sườn xốt chua ngọt quen thuộc có thể tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì sườn hấp là một gợi ý mới mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có thể ăn mỗi ngày mà không thấy chán.
Liên Phạm