Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn!

(Tổ Quốc) - Nghe có vẻ vô lý, nhưng sữa tươi chiên lại là món ăn có sức thuyết phục vô cùng.

Sữa tươi ai lại đem chiên bao giờ? Câu trả lời là có đấy! Thoạt nghe, chị em cảm thấy có gì đó cứ sai sai ở đây nhưng thử làm 1 lần, bạn sẽ "nghiện" luôn món ăn vặt này đấy! Thành phẩm đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.

Món ăn vặt: Cách làm sữa tươi chiên

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 1.

Sữa tươi chiên đây nè!

1

Trộn bột

Đầu tiên, bạn chia 100gr bột bắp làm 2 phần bằng nhau, đổ vào 2 bát riêng. Tiếp theo, thêm 50gr đường bột vào 1 bát bột bắp, trộn đều. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ cặn đường.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 3.

Bột mịn sẽ giúp bánh ngon hơn.

2

Trộn và đun hỗn hợp bột - trứng - sữa

Bạn cho vào bát 2 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa cà phê tinh chất vani. Dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh cho trứng và vani thành hỗn hợp sền sệt lỏng. Tiếp theo, đổ vào bát trứng vừa đánh 400-500ml sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 5.

Dùng phới lồng trộn cho nhanh!

Bạn đổ bát bột ngô - bột đường đã trộn ở bước 1 vào bát trứng - sữa, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Bắc nồi lên bếp và đổ bát bột trứng - sữa - đường vào, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 6.

Chị em nhớ đun hỗn hợp trên lửa vừa thôi nha!

Sau khi đun, bạn đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào hũ thủy tinh, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng.

3

Chiên 

Sau khi ủ lạnh, phần bột sẽ đông lại. Bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 8.

Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ thế này nè!

Bạn đổ 30gr bột chiên giòn ra bát, đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà còn lại. Lần lượt lăn từng cục bột đã cắt nhỏ vào bát bột bắp, bát trứng và bát bột chiên xù.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 9.

Bạn đừng quên đeo găng tay khi thực hiện thao tác này nhé!

Tiếp theo, bạn có 2 cách để chiên bột sữa.

Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót vào lòng nồi 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc, xếp các viên sữa đã lăn qua bột bắp - trứng - bột chiên giòn vào nồi. Chiên làm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Dùng chảo và dầu ăn như thông thường: Bạn đổ khoảng 3-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi cho dầu nóng già rồi thả các viên sữa đã lăn qua bột bắp - trứng - bột chiên giòn vào chảo và chiên vàng đều các mặt. 

Chiên xong, vớt các viên sữa ra và đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 10.

Sữa tươi chiên (Ảnh minh họa)

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi chiên rồi đấy! Món sữa chiên này có màu vàng ươm, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, lớp bột bên trong sánh mịn và thơm ngậy mùi sữa. Đảm bảo ăn là mê!

Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi chiên này nhé!

Sữa tươi mà đem chiên thì ra món gì? Thử làm một lần, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến cả nhà "nghiện" luôn! - Ảnh 11.

M. Trang

Tin mới