Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ!

(Tổ Quốc) - Sau khi chế biến các loại sữa hạt mà bỏ phần bã thì rất lãng phí. Vì thế, bạn hãy học ngay mẹo nhỏ dưới đây để làm bã hạt thành món bánh ngon miệng nhé.

Cách làm bánh chiên từ bã sữa bắp

1

Trộn bã ngô với các nguyên liệu 

Cho bã ngô vào bát, thêm nước cốt dừa, đường, bột mì vào trộn đều. 

Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ! - Ảnh 2.

Thêm sữa tươi vào trộn chung thành hỗn hợp sền sệt.

Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ! - Ảnh 3.

2

Nướng bánh 

Trải giấy nướng vào nồi chiên không dầu. Múc từng muỗng bột vào ấn dẹt để tạo hình bánh. Nướng bánh ở 160 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh được làm từ bã sữa hạt có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại dẻo ngon. Bánh có vị ngọt vừa, ăn hoài cũng không ngán. Bạn có thể dùng bã bắp ngô, đậu nành hoặc bã các loại hạt khác để làm bánh cũng sẽ rất ngon đấy.

Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ! - Ảnh 6.

Để làm được món bánh trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chiên từ bã sữa bắp này nhé!

P. Liên

Tin mới