(Tổ Quốc) - Sốt mayonnaise thuần chay có thể thay thế sốt mayonnaise làm từ trứng, chế biến các món trộn, salad rất hợp.
Các món salad thường không thể thiếu gia vị nước sốt. Nếu bạn là người ăn chay, hoặc không thích vị trứng trong sốt mayonnaise cơ bản thì bạn có thể tham khảo sốt mayonnaise làm từ sữa đậu nành. Sữa đậu nành là thực phẩm giàu protein, vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Cách làm sốt mayonnaise thuần chay từ sữa đậu nành
Làm sốt
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
Xay hỗn hợp khoảng 20 giây là sốt sánh đặc lại.
Bảo quản
Cho sốt vào lọ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (có thể bảo quản được 1 tháng).
Thành phẩm:
Nếu bạn là người ăn chay hoặc không thích vị trứng trong sốt mayonnaise được làm từ trứng thì có thể tham khảo cách làm sốt mayonnaise thuần chay được làm từ sữa đậu nành trên đây. Sốt sánh mịn lại thơm vị sữa đậu nành rất ngon đấy!
So sánh cách làm sốt mayonnaise đậu nành và sốt mayonnaise làm từ trứng thì sốt làm từ đậu nành sẽ chỉ mất tối đa 5 phút thực hiện mà thôi. Quả thực rất nhanh phải không bạn. Giá thành để làm món sốt này cũng khá rẻ, một hũ sốt đậu nành chỉ khoảng 12.000 đồng, chi phí có thể giảm hoặc tăng đôi chút tùy theo loại dầu thực vật mà bạn lựa chọn. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm sốt mayonnaise thuần chay từ sữa đậu nành này nhé!
P. Liên