(Tổ Quốc) - Từng miếng chuối vàng ươm, ngọt mềm lại thơm vị mè chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh.
Nguyên liệu làm chuối nướng tẩm mè
1 nải chuối chín
Một ít mè trắng
Chuối nướng tẩm mè là một món ăn chế biến vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng. Đặc biệt nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì món chuối này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho bạn đấy vì chuối là thực phẩm có lượng calo tương đối thấp.
Mặt khác, chuối khá giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vitamin và khoáng chất trong chuối cũng rất tốt cho hệ tim mạch, cải thiện sức khỏe của thận…
Cách làm chuối nướng tẩm mè
Chuối bóc bỏ vỏ sau đó cắt làm 4 theo chiều dọc. Xếp chuối vào khay đã lót giấy nướng.
Cách làm chuối nướng tẩm mè
Rắc chút mè trắng lên trên chuối.
Cách làm chuối nướng tẩm mè
Đặt khay chuối vào lò nướng ở 170 độ C, nướng chuối trong khoảng 70-90 phút là được.
Cách làm chuối nướng tẩm mè
Khi chuối chín vàng đều thì lấy khay chuối ra.
Cách làm chuối nướng tẩm mè
Thành phẩm
Chuối là loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người Việt. Nếu như sau Tết mà bạn chưa biết nên sử dụng chuối như thế nào thì có thể tham khảo món chuối nướng tẩm mè này nhé. Chuối khá ngọt lại thơm bùi vị mè đấy. Đặc biệt món chuối nướng này rất tốt cho sức khỏe mà lại không làm bạn tăng cân đâu.
Để làm được món chuối nướng tẩm mè bạn sẽ cần chi phí khoảng 30.000 đồng. Giá trên có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo nơi mà bạn mua chuối. Bạn sẽ mất khoảng 15 phút thực hiện, thời gian còn lại là đợi chuối nướng chín vàng đều là xong.
Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món chuối này nhé!
Chúc bạn làm được món chuối nướng tẩm mè thật ngon miệng!
P. Liên