(Tổ Quốc) - Nhiều mẹ lăn tăn nên làm gì với quả lê cho bữa ăn dặm của bé, thì dưới đây là gợi ý tuyệt đỉnh nhé!
Những ngày này, thời tiết oi nóng, thay đổi thất thường cũng là thời điểm sắp giao mùa khiến các bé thường gặp phải các vấn đề về hô hấp và sức khỏe. Các mẹ bỉm sữa đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn của con những món có lợi cho sức đề kháng của bé.
Một nguyên liệu gần gũi, dễ tìm có thể chế biến món ăn phụ tuyệt cú mèo rất thích hợp trong mùa này là quả lê.
Để phục vụ nhu cầu của con, chị Duyên Trần (mẹ Cam) đã học hỏi và biến tấu công thức làm món thạch lê siêu đơn giản để con thưởng thức. Chỉ tốn khoảng 20 phút thực hiện, mẹ có thể cho "ra lò" bữa phụ cực hấp dẫn cho bé lại vô cùng ngọt, mát, bổ dưỡng.
Nào cùng học nhanh mẹ Cam công thức làm món thạch lê đổi vị cho bé nhé!
Nguyên liệu:
- 1 quả lê
- 0,1 lạng kỷ tử
- 3-4 quả táo đỏ
- Bột rau câu (hoặc mẹ nên dùng bột agar hữu cơ cho bé)
Cách làm:
- Đầu tiên, đem tất cả nguyên liệu gồm lê, kỷ tử, táo đỏ cắt miếng nhỏ vừa phải. Cho thêm đường phèn nếu bé trên 1 tuổi.
- Tiếp theo, cho tất cả quả đã cắt nhỏ kể trên vào 300 ml nước đem đun sôi. Đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp đun tiếp thêm 15 phút hớt bọt rồi tắt bếp. Lọc bỏ phần cái, chỉ lấy phần nước để nấu thạch.
- Sau đó, cho bột rau câu theo tỉ lệ ghi trên hướng dẫn sử dụng vào phần nước hỗn hợp trên đun sôi trong thời gian 1 phút. Có thể giảm lượng bột rau câu để món thạch mềm hơn.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp ra khuôn/bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm: Sau khoảng 1 tiếng để ngăn mát, mẹ sẽ nhận được bát thạch núng nính màu da cam vô cùng đẹp mắt. Khi dùng, mẹ lấy 1 phần vừa đủ bé ăn đổ thêm 1 lượng sữa vừa phải cho bé thưởng thức.
Mẹ có thể tham khảo các bước cụ thể làm thạch lê theo clip gợi ý của mẹ Duyên Trần dưới đây nhé:
Cụ thể các bước làm món thạch lê cho bé
Lưu ý: Món thạch lê phù hợp với trẻ có khả năng ăn thô tốt, trẻ trên 1 tuổi.
Món thạch lê chế biến khá đơn giản phải không các mẹ? Chúc các mẹ thành công!
Minh Nguyệt