Nguyên liệu
200g bí đỏ đã hấp và nghiền nhuyễn, 30g bột gạo, 100g bột nếp, 50g đậu xanh cà vỏ, 20g cơm dừa sấy khô, 4 thìa đường, 2/4 thìa cà phê muối.
Cách làm
Cho vào tô bí đỏ đã nghiền nhuyễn 2 thìa đường, 1/4 thìa cà phê muối rồi trộn đều cho đường và muối tan hết.
Cho tiếp vào tô 100g bột nếp và 30g bột gạo rồi trộn sơ cho 2 loại bột được trộn đều với nhau.
Cho 50ml nước sôi vào và trộn đều hỗn hợp đến khi thành một khối dẻo, mịn. Bột sau khi nhồi xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột khoảng 20 phút.
Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó cho đậu xanh vào nồi hấp ở lửa vừa khoảng 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm. Khi đậu xanh đã chín, nhanh tay nghiền đậu xanh khi còn nóng cho đậu xanh thật nhuyễn mịn.
Đậu xanh sau khi đã nghiền nhuyễn, cho vào bát 2 thìa đường và 1/4 thìa cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó chia đậu xanh thành 8 viên bằng nhau và vo tròn.
Chia phần bột bí đỏ thành 8 phần bằng nhau, sau đó dùng tay ép mỏng phần bột bánh và cho nhân đậu xanh vào bên trong. Cuối cùng tiến hành bọc bánh lại và vo tròn cho đẹp mắt.
Hấp bánh trong 10 phút. Bánh sau khi chín thì để khoảng 15 phút cho bánh nguội bớt. Chuẩn bị tô, cho vào 20g cơm dừa sấy khô và lăn bánh vào bát cho cơm dừa áo đều bánh.