(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh mì táo giòn ngọt lại thơm nức cùng với hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Thời tiết giá lạnh mùa đông khiến cơ thể dễ bị mắc các chứng cảm cúm. Vì vậy, bạn hãy bổ sung vitamin E, C và A thông qua việc ăn các loại trái cây, đặc biệt là táo nhé. Do táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất như sắt, canxi, đồng, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. Ăn táo cũng giúp phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch, duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe.
Cách làm bánh sandwich táo
Nấu táo đường
Táo thái thành từng lát mỏng cho vào nồi, thêm lượng nước vào xâm xấp mặt táo. Tiếp đó thêm đường vào đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa. Đun sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Nướng bánh
Xếp táo lên trên lát bánh mì sau đó phết bơ lên trên.
Rây bột quế lên trên sau đó đặt bánh mì vào khay nướng, nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Bánh chín thì lấy ra là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày cuối năm bận rộn thì bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh mì táo thế này là vừa ngon và no bụng. Bánh có lớp đế bánh mì giòn tan, phần táo mềm ngọt lại thơm mùi quế rất hấp dẫn. Bánh cũng có thể dùng cho các bữa ăn phụ trong ngày.
Để làm được món bánh táo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 18.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sandwich táo này nhé!
P. Liên