(Tổ Quốc) - Đảm bảo bé nào cũng thích món bánh xinh xắn lại còn ngon miệng nữa cho mà xem!
Bữa sáng có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Cụ thể, bé cần nạp đủ các chất xơ, protein, đạm, tinh bột để cung cấp năng lượng cần thiết cho cả ngày dài. Lượng thức ăn không quá nhiều để bé có thể ăn hết khẩu phần mẹ nấu và không cảm thấy quá ngán hay quá no.
Những ngày gần đây khi tình hình dịch đã lắng xuống, các bậc phụ huynh quay trở lại với công việc nên bận rộn và không có nhiều thời gian vào buổi sáng. Tuy nhiên, thay vì ăn hàng, nhiều mẹ vẫn lựa chọn tự nấu ăn cho con vừa an toàn mà gia đình lại có thêm giây phút trò chuyện bên nhau vào buổi sáng.
Cùng thử món mới có tên Oatmeal Sandwich do chị Việt Trinh (26 tuổi, sống tại Hà Nội) làm cho các bé nhà mình nhé. Các cậu bé vô cùng hào hứng với món ăn vừa đẹp mắt lại ngon lành như thế này, có lúc còn đòi được làm cùng mẹ nữa đấy!
Cách làm bánh Oatmeal Sandwich
Nguyên liệu
- Bánh mỳ gối
- Trứng gà (lấy lòng đỏ cho bé dưới 1 tuổi)
- Yến mạch
Cách làm
- Bánh mỳ cắt nhỏ hoặc tạo khuôn tùy ý.
- Lòng đỏ trứng đánh tan cùng xíu dầu oliu hay dầu hạt cải.
- Cho bánh mỳ nhúng qua trứng sau đó lăn qua yến mạch.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ trong khoảng 5-7 phút (tùy máy các mẹ hay sử dụng) để bánh giòn vỏ. Khi ăn bánh sẽ khá mềm và không bị cứng.
San San