Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng dài. Sau đó, chị em hãy vắt lấy nước cốt 2 quả chanh và hòa với khoảng 300ml nước sôi để nguội. Cho hành tây vừa cắt vào hỗn hợp nước chanh pha loãng này, ngâm khoảng 10 phút cho bớt mùi hăng.
Tuy nhiên, nếu chị em đã quen ăn hành tây sống thì không cần phải ngâm hành tây trong hỗn hợp nước chanh pha loãng. Việc ngâm này có thể khử bớt mùi hăng nhưng cũng sẽ làm hành tây mất đi độ giòn.
Rửa sạch các loại rau củ còn lại: Cà chua bi, rau xà lách, dưa chuột. Sau đó, cắt đôi cà chua bi, rau xà lách thái thành dạng sợi, dưa chuột nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng dài.