Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không lo bị rỗ như hấp cách thủy

(Tổ Quốc) - Bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhàn lại vừa tiện các chị em ạ.

Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Chẳng ai có thể cưỡng lại những miếng flan mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào thơm mùi trứng sữa đúng không? 

Flan là loại bánh không hề khó làm nhưng để có thành phẩm thơm ngon và không bị rỗ là điều khiến nhiều chị em phải đau đầu. Với công thức hấp cách thủy truyền thống nhiều người vẫn làm ra những chiếc flan dù vẫn ăn được, ăn ngon nhưng hình thức lại bị rỗ, không đẹp mắt.

Các chị em khen hết lời việc dùng nồi chiên không dầu để làm bánh flan. Ảnh: Phương Rambo, Lê Hoài Thu, Tran Ly, Nga Phan.

Thời gian gần đây, hội chị em sử dụng nồi chiên không dầu đã thử làm bánh flan bằng chiếc nồi này và kết quả thành công xuất sắc. Điều đặc biệt là khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, các chị em không phải đứng canh như hấp cách thủy mà bánh flan làm ra vẫn ngon xuất sắc, quan trọng là không hề bị rỗ.

Các chị cùng thử làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhé!

Cách làm flan bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu: 

- Phần caramel: 5 thìa đường, 3 thìa nước, 1 xíu nước cốt chanh.

- Phần bánh flan: 5 quả trứng gà, 2 thìa đường (hoặc 2 thìa sữa đặc), 1 chút rượu Rum hoặc vani, 800ml sữa tươi không đường.

Cách làm phần caramen: 

- Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (lưu ý không dùng đũa hay bất cứ thứ gì để khuấy đảo tránh bị lại đường), có thể dùng tay nghiêng nồi qua lại cho đường tan đều. 

- Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại (lúc này đường rất nóng nên cho nước cẩn thận kẻo bị bỏng) rồi tắt bếp. 

- Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn.

Cách làm phần bánh flan: 

- Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể đun đến khi thấy bốc khói nhỏ, lưu ý không đun sữa đến mức sôi.

- Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani khuấy đều, sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.

- Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi múc hỗn hợp vào khuôn.

- Cho flan vào nồi chiên không dầu, nếu dùng lọ thủy tinh nhỏ thì set nhiệt 100 độ trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì set nhiệt 100 độ trong 45 đến 60 phút. 

- Dùng tăm hoặc dao xuyên qua bánh và nếu không thấy dính là bánh đã chín. 

- Bánh chín lấy ra để cho nguội hẳn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được rồi. Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.

Ảnh: Nguyễn Vananh


Thành quả làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bánh flan là món ăn vặt, món tráng miệng rất dễ ăn và bên cạnh việc ăn trực tiếp chúng ta còn có thể kết hợp với sữa chua, thạch hay các món chè. Cùng xem thành phẩm bánh flan thơm ngon, mềm mịn bằng nồi chiên không dầu của hội chị em nhé!

Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không hề bị rỗ   - Ảnh 6.

Nhìn là đã thấy mềm mịn rồi. Ảnh: Thị Hồng Nhung Lê

Cho flan vào nồi chiên không dầu và trong lúc đợi chúng ta có thể đi làm việc khác nhé! Ảnh: Trang Grey

Flan sau khi làm xong có thể úp ra đĩa để chụp ảnh sống ảo như này. Ảnh: Vũ Trang

Bánh flan ăn trực tiếp luôn rất ngon. Ảnh: Quỳnh Thi

 Hoặc kết hợp với chè, sữa chua lại càng ngon hết ý. Ảnh: Phương Rambo

Thay vì dùng lọ thủy tinh, các chị em cũng có thể dùng bát sứ như này. Ảnh: Ngoc Huyen

Chúc các chị em thành công với món bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhé! Ảnh: Phương Dung

B.Phương

Tin mới